TÀI LIỆU SỐ MỚI CẬP NHẬT
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang trực tuyến: 94
  • Tổng lượt truy cập: 6408294
Con ong có hay bị bệnh không? Nuôi ong tự nhiên có phải phòng trừ bệnh hại không?
20/05/14 10:47AM

Con ong cũng bị nhiều loại bệnh hại như những loài vật khác. Khi sống tự nhiên ngoài rừng, ong bị bệnh cũng không ai đ ý, nhưng khi đã thành loài ong nuôi thì bệnh hại ong có khi tiêu diệt cả đàn ong, thậm chí cả trại ong.

Những năm 1960 - 1965 ở vùng Phủ Quỳ đã phát triển hàng vạn đàn ong nuôi trong các nông trường quốc doanh. Nhưng đến những năm 70 thì bệnh thối ấu trùng đã huỷ diệt hàng loạt đàn ong và ngành nuôi ong lúc bấy giờ như gặp một tai họa, xí nghiệp ong Ngh An đóng ở Phủ Quỳ đã phải giải thể vì không còn ong để nuôi. Cho mãi đến những năm 80 của thế kỷ XX thì ngành nuôi ong mới lại được hồi phục.

Do đó, phòng trừ bệnh cho ong là biện pháp rất quan trọng và là một quy trình kỹ thuật mà người nuôi ong phải nắm chắc. Nuôi ong một cách tự nhiên, không quan tâm đến bệnh ong và để mặc cho con ong chống đỡ thì đó là đã chọn lấy sự may rủi của thiên nhiên. Mà sự may rủi do bệnh hại ong thì sự thiệt hại sẽ không lường được. Nuôi ong tự nhiên dùng đõ ong, hoặc nuôi ong trong thùng ong cải tiến đều phải áp dụng các biện pháp phòng trừ bệnh ong.

(Nguồn: Một trăm câu hỏi đáp nuôi ong lấy mật/ Phan Đức Nghiệm.-H.: Khoa học tự nhiên và công nghệ, 2010.- 136tr., 19cm.-Đăng ký cá biệt: VB20103071)

TRANG CHỦ GIỚI THIỆU SẢN PHẨM - DỊCH VỤ PHÁT HÀNH SÁCH CSDL Thông tin TIN HOẠT ĐỘNG ĐIỂM BÁO LIÊN HỆ