HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang trực tuyến: 209
  • Tổng lượt truy cập: 10.251.714
Ngoài H5N1, liệu trong tương lai ngành chăn nuôi gà và con người còn phải đối mặt với loại virus cúm A nào nguy hiểm nữa không?
06/10/13 01:56AM

Trong 20 năm qua, trên thế giới đã phát hiện thêm hơn 30 loại bệnh truyền nhiễm mới như sốt xuất huyết Hecbôla, bò điên, cúm gia cầm H5N1, viêm não Nipah có liên quan giữa động vật và người. Tổ chức Y tế thế giới đã từng cảnh báo: Từ năm 2008 thế giới đã chứng kiến sự bùng phát của cúm A H5N1 lan tràn ở nhiều quốc gia và tồn tại cho đến hiện nay gây nhiều thiệt hại về sinh mạng và của cải cho nhân loại. Toàn thế giới đang đứng trước nguy cơ của bệnh truyên nhiễm, đó là các bệnh truyền nhiễm mới hoặc do các loại virus, vi khuẩn mới gây ra...Trong vòng mấy năm qua cũng đã xuất hiện những bệnh mới mà trước đó con người hoàn toàn chưa biết tới như bệnh bò điên, viêm não Nipah, SARS, cúm A/H5N1... Điểm đặc biệt là các bệnh này đều xuất phát từ động vật, sau đó mới lây sang người. Đó là mối lo ngại lớn đối với nhân loại. Có điều gì đó làm ta phải suy nghĩ về cách ứng xử của con người đối với hệ sinh thái động thực vật của môi trường sống quanh ta. Phải chăng đó là hệ quả do chính chúng ta gây ra?

Vậy chúng ta hãy cảnh giác và sẵn sàng đối phó với mọi nguy cơ bệnh tật còn tiềm ẩn trong tự nhiên.

 

(Nguồn: Tám mươi mốt câu hỏi về bệnh cúm gia cầm/Bùi Quý Huy.-H.: Nông nghiệp,2012.-40tr.,21cm.-Đăng ký cá biệt: VB20103236)
TRANG CHỦ