TÀI LIỆU SỐ MỚI CẬP NHẬT
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang trực tuyến: 75
  • Tổng lượt truy cập: 8.016.225
Nhà tôi có nuôi cá trắm cỏ khoảng 240 con trong 1000m2. 15 ngày nay cá có hiện tượng nổi lờ đờ trên mặt nước bụng có những vết lốm đốm đỏ và cá chết dần dần mỗi ngày vài con. Xin hỏi chuyên gia cá trắm cỏ đã bị bệnh gì, cách phòng và chữa bệnh?
01/06/20 02:46PM

Thân chào bạn! nếu cá nhà bạn đang thả nuôi thì có thể trong quá trình vận chuyển đã làm cá bị xây sát và sức đề kháng yếu. Ngoài ra, khi thả nuôi cá nhà bạn chưa thật sự thích nghi với môi trường nuôi hiện tại.

Mặt khác, nếu cá nhà bạn đã nuôi lâu giờ mới phát bệnh thì đàn cá nhà bạn đang bị nhiễm bệnh. Việc xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh thì chúng ta cần phải kiểm tra thực tế tại hiện trường, nếu được chúng tôi khuyên bạn cần mang mẫu cá đến cửa hàng thuốc thú y-thủy sản hoặc Trạm chăn nuôi thú y gần đó để nhờ kiểm tra và phân tích các tác gây bệnh cho cá, có như vậy việc trị bệnh cho cá sẽ hiểu quả hơn.

Còn trước mắt chúng tôi khuyên bạn nên thay nước ao nuôi từ 20-30% lượng nước ao để đảm bảo chất lượng nước ao được tốt hơn và vớt cá chết ra khỏi ao để tránh lây nhiễm bệnh cho cá thể khác.

Chúc bạn thành công.!

(Nguồn: Bạn nhà nông)
TRANG CHỦ GIỚI THIỆU SẢN PHẨM - DỊCH VỤ CSDL Thông tin Tin tức LIÊN HỆ