TÀI LIỆU SỐ MỚI CẬP NHẬT
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang trực tuyến: 78
  • Tổng lượt truy cập: 6408271
Nuôi lợn rừng theo hướng bán giống hay bán thịt hay nuôi kết hợp, xin giải đáp giúp?
22/01/14 11:13AM

           Trước khi nuôi lợn rừng một trong những điều căn bản nhất là phải xác định mục tiêu sản xuất.

            Để xác định được mục tiêu sản xuất, người chăn nuôi cần đánh giá chính xác mọi khả năng về tài sản cố định, tài sản lưu động của mình có thể đầu tư cho hướng làm kinh tế này và xác định thị trường nơi mình ở và vùng lân cận.

            Hiện thì hướng khai thác giống đang được lựa chọn ở đa số các trang trại nhưng đặt giả thiết đến thời điểm bão hòa thì hướng khai thác thịt và các sản phẩm chế biến từ thịt lợn rừng lại có khả năng bền vững hơn.

            Vì vậy, nuôi lợn rừng lấy thịt, bán giống hay kết hợp đều là các tình huống mà chỉ người chăn nuôi lợn rừng mới có thể trả lời chính xác vì một nửa là phụ thuộc vào chính điều kiện của họ.

           Tuy nhiên, nên khai thác giống để nhân đàn lúc khởi nghiệp và bán giống ở giai đoạn khan hiếm giống hiện nay; đồng thời, chú yếu đến việc khai thác thị trường thịt ổn định và công nghệ chế biến sau thu hoạch có lẽ là hướng tiềm năng nhất vì không chỉ trong nước mà thị trường ngoài nước cũng rất tốt cho việc tiêu thụ thịt lợn rừng chế biến. 
 

(Nguồn: Bốn mươi nhăm câu hỏi đáp chăn nuôi lợn rừng / Đào Lệ Hằng . - H. : Hà Nội, 2010. - 145tr. ; 19cm. Đăng ký cá biệt: VB20102972, VB20082715, VB20082748)

 
TRANG CHỦ GIỚI THIỆU SẢN PHẨM - DỊCH VỤ PHÁT HÀNH SÁCH CSDL Thông tin TIN HOẠT ĐỘNG ĐIỂM BÁO LIÊN HỆ