HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang trực tuyến: 679
  • Tổng lượt truy cập: 8.277.721
Cho tôi hỏi đặc điểm của dưa Vân lưới? Xin cảm ơn!
14/10/20 08:57AM

Dưa Vân lưới thuộc nhóm dưa lê thơm. Dạng thân bò hoặc leo (như dưa lê, dưa hồng), sinh trưởng khỏe, thân mập, phiến lá to màu xanh sẫm. Và có các đặc điểm sau:

- Dạng quả: Quả hình ôval, da quả màu xanh, khi chín thương phẩm ngả xanh vàng và có các đường gân trắng đan xen như lưới nên có tên gọi là Vân lưới. Thịt quả dưa Vân lưới màu vàng da cam nghiêng vàng đỏ như đu đủ rất hấp dẫn và giầu Caroten, ăn giòn, mát và thơm ngọt, hàm lượng đường cao đạt bình quân 15-16 độ đường. Vỏ quả dưa Vân lưới dầy, cứng rất dễ vận chuyển mà không sợ giập nát.

- Thời gian sinh trưởng: Từ trồng đến ra quả khoảng 45-55 ngày tùy theo vụ và nền nhiệt, sau khi ra quả 30-35 ngày thì được thu hoạch.

- Yêu cầu ngoại cảnh: Dưa sinh trưởng tốt trong điều kiện 16-28oC, trời thiếu nắng, âm u kéo dài thì tỷ lệ đậu quả thấp, phẩm chất giảm, dưa Vân lưới ưa thời tiết mát mẻ, không trồng được ở vụ có nền nhiệt độ cao, thời kỳ quả đậu được 15-20 ngày không được tưới quá ẩm và không để đọng nước.

- Khả năng chống chịu: Khả năng kháng bệnh héo rũ và chạy dây tốt, chịu được lạnh và chống bệnh mốc sương khá. Chú ý với mùi thơm và độ đường cao, dưa Vân lưới khá hấp dẫn với sâu hại các loại.


(Nguồn: Bạn nhà nông)
TRANG CHỦ