HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang trực tuyến: 107
  • Tổng lượt truy cập: 8.862.768
Tôi phun thuốc solito khi lúa 7 ngày và phân kèm theo thuốc vitako để phòng trừ bọ trĩ có được không? Và sau khi phun 1 ngày đưa nước vào chỗ lúa bị ngập đọt thì có chết lúa không?
29/10/20 02:26PM

Chào bạn!

- Trước hết không nên pha chung giữa thuốc trừ cỏ với thuốc trừ sâu. Thuốc cỏ chỉ sử dụng một mình nó thôi, ngay cả chất lượng nước pha đôi khi cũng ảnh hưởng đến hoạt tính của thuốc.

- Solito 320 EC-loại thuốc cỏ hậu nảy mầm sớm của Công ty Syngenta, thời gian xử lý từ 6-8 ngày sau khi sạ liều dùng 1 lít/ha. Solito 320 EC có 2 hoạt chất diệt cỏ tiên tiến, có cơ chế hoạt động kép: Tiếp xúc diệt các loại cỏ đã ra 2-3 lá, nhất là cỏ đuôi phụng; và hoạt chất bao phủ trên lớp đất mặt, diệt các loại cỏ mọc nấm sau đó. Hiệu quả trừ cỏ lồng vực và cỏ đuôi phụng, nhóm chát lác lá rộng, thời gian sử dụng tốt nhất là một tuần sau khi sạ, phun khi đất đủ ẩm và cỏ có 1-2,5 lá. Sau khi phun 1-2 ngày mới cho nước vào ruộng, lúc này có thể kết hợp bón phân đợt 1. Liều lượng sử dụng từ 1 lít/ha (pha 50cc/ bình 16 lít), phun 2 bình cho 1.000m2. Do thuốc Solito diệt được hầu hết các loại cỏ nhờ vào 2 loại chất tiếp xúc và phủ bề mặt nên bà con không cần pha trộn với các loại thuốc trừ cỏ khác. Đặc biệt, thuốc trừ cỏ Solito rất an toàn cho lúa.

- Virtako là thuốc trừ sâu thế hệ mới. Virtako có hiệu quả trừ SÂU CUỐN LÁ-SÂU ĐỤC THÂN bằng cơ chế vừa gây rối loạn can-xi trong hệ cơ, vừa tác động lên hệ thần kinh nên diệt tốt sâu kháng thuốc cũng như làm cho khó hình thành tính kháng ở sâu hại, bảo vệ cây trồng một cách toàn diện. Đặc tính thấm sâu và lưu dẫn của Virtako 40WG trong cây trồng.

- Để ngăn ngừa bọ trĩ và rầy nâu hại lúa trong giai đoạn đầu khuyến cáo nên sử dụng Cruiser Plus 312.5 FS, trộn giống hoặc ngâm giống trong vèo với bao lưới cước rất hiệu quả, bảo vệ cây lúa đến 20 ngày.

- Dẫn nước vào cho lúa ngập đọt sẽ làm lúa chết nếu nước ruộng đục, đất bám lên lá lúa non ngăn chặn quang hợp và đè lá xuống không ngoi lên được. Nước ruộng trong có thể ngoi lên. Việc đưa nước vào góp phần làm giảm mật số bọ trĩ nên không cần phun thuốc trừ bọ trĩ.

(Nguồn: Bạn nhà nông)
TRANG CHỦ