Ảnh hưởng của hạn hán đến sử dụng đất sản xuất nông nghiệp tỉnh Quảng Nam: Sách chuyên khảo
08/09/21 09:36AM
Nguyễn Hữu Ngữ (ch.b.), Nguyễn Thị Nhật Linh, Dương Quốc Nõn, Lê Hữu Ngọc Thanh. - Huế : Đại học Huế, 2019. - 167tr.; 21cm. ISBN: 9786049742330

Trong những thập niên gần đây, nhiều nghiên cứu cho thấy tình hình hạn hán trên thế giới đã trở nên nghiêm trọng và có xu hướng xảy ra gay gắt, khó kiểm soát hơn do sự thay đổi của thời tiết, khí hậu. Trong đó, sản xuất nông nghiệp được xem là một trong những lĩnh vực được đánh giá dễ bị tổn thương nhất do hạn hán. Tại Việt Nam, hạn hán được xem là thiên tai có xu hướng xuất hiện thường xuyên và gây thiệt hại nặng nề cho sản xuất nông nghiệp đứng thứ ba chỉ sau lũ và bão ở nhiều địa bàn trong phạm vi cả nước, nhất là các tỉnh miền Trung gây nhiều khó khăn cho các địa phương này.

Tài liệu bao gồm các nội dung sau:

- Tìm hiểu thực trạng và ảnh hưởng của hạn hán đến sử dụng đất sản xuất nông nghiệp tỉnh Quảng Nam,

- Xây dựng bản đồ hiện trạng và bản đồ dự báo hạn hán tỉnh Quảng Nam,

- Nghiên cứu xây dựng mô hình và đề xuất giải pháp thích ứng với hạn hán trong sản xuất nông nghiệp tại tỉnh Quảng Nam.