Đánh giá và dự đoán chất lượng thuỷ sản bằng phương pháp cảm quan: Sách chuyên khảo
25/11/21 11:14AM
Mai Thị Tuyết Nga (ch.b.), Nguyễn Thuần Anh, Trần Thị Mỹ Hạnh. - H. : Nông nghiệp, 2021. - 188tr. ; 21cm. ISBN: 9786046033349

Các thuộc tính cảm quan về thủy sản đã được người tiêu dùng biết đến từ lâu và họ có thể dựa vào đó để lựa chọn sản phẩm. Đánh giá cảm quan cho kết quả nhanh chóng về độ tươi và chất lượng thủy sản. Vì vậy, phương pháp cảm quan luôn là phương pháp được chấp nhận và chọn lựa làm phương pháp đánh giá chất lượng.

Tài liệu cung cấp một cách hệ thống về: Quy trình đánh giá cảm quan như thu và vận chuyển mẫu, chuẩn bị mẫu...; lựa chọn, huấn luyện và giám sát cảm quan viên; các phương pháp cảm quan trong đánh giá chất lượng thuỷ sản; một số nghiên cứu về đánh giá và dự đoán chất lượng bằng phương pháp cảm quan đối với các sản phẩm thuỷ sản.