Kỹ thuật sản xuất và ứng dụng một số chế phẩm thảo mộc phòng, trừ sâu hại rau
25/11/21 11:29AM
Thái Ngọc Lam (ch.b.), Nguyễn Thị Thuý, Nguyễn Thị Thanh. - Nghệ An : Đại học Vinh, 2019. - 191tr. ; 21cm. ISBN: 9786049234910

Phát triển nông nghiệp bền vững đang là xu thế tất yếu trong sản xuất hàng hóa hiện nay. Trong đó, bảo vệ cây trồng bằng biện pháp sinh học được xem là cốt lõi trong các hệ thống Quản lý dịch hại tổng hợp (Integrated Pest Management, viết tắt là IPM) và Quản lý cây trồng tổng hợp (Integrated Crop Management, viết tắt là ICM). Sử dụng các chế phẩm thảo mộc để phòng trừ sâu hại cây trồng đang được xem như một tác nhân bảo vệ cây trồng an toàn, dễ sử dụng và thân thiện với môi trường. Do đó, cuốn sách “Kỹ thuật sản xuất và ứng dụng một số chế phẩm thảo mộc phòng, trừ sâu hại rau” là tài liệu tham khảo hữu ích cho những độc giả đang quan tâm phát triển kinh tế nông nghiệp bền vững.

Tài liệu trình bày lược sử nghiên cứu và sử dụng chế phẩm thảo mộc trong phòng trừ sâu hại; cơ sở khoa học của việc ứng dụng chế phẩm từ thảo mộc trong phòng trừ sâu hại cây; đặc tính sinh hoá và công dụng của một số thảo mộc phổ biến; kỹ thuật sản xuất, sử dụng và một số kết quả ứng dụng chế phẩm thảo mộc phòng trừ sâu hại rau.