Mô phỏng biến động đường bờ biển: lý thuyết và thực tiễn áp dụng
12/04/21 04:21PM
Nguyễn Trung Việt (cb.), Nguyễn Xuân Tính, Nguyễn Trọng Hiệp, Đặng Văn Tỏ, Hitoshi Tanaka. Nxb Khoa học và Kỹ thuật, 2020. ISBN: 9786046717003

Cuốn sách được biên soạn trên cơ sở tập hợp các kết quả nghiên cứu xuyên suốt trong nhiều năm qua của nhóm tác giả cho nhiều trường hợp nghiên cứu trên thế giới và Việt Nam, đặc biệt là từ 02 pha thực hiện đề tài Nghị định thư cấp Nhà nước hợp tác với Viện Nghiên cứu vì sự phát triển (IRD) - Cộng hòa Pháp, dự án “Nghiên cứu quá trình xói lở và đề xuất giải pháp bảo vệ bờ biển Hội An một cách bền vững” (tài trợ bởi Cơ quan phát triển Pháp - AFD và UBND tỉnh Quảng Nam) và “Hướng tới giảm thiểu rủi ro thiên tai ven biển: cách tiếp cận phân trích dữ liệu lớn” (tài trợ bởi Quỹ Newton, Vương quốc Anh, mã số REL-527612186) do GS.TS. Nguyễn Trung Việt làm chủ nhiệm.

Cuốn sách chuyên khảo này cung cấp cho người đọc, kỹ sư và các nhà quản lý những mô hình giải tích cơ bản nhất sử dụng phương pháp 2 để mô phỏng tính toán và dự báo biến đổi đường bờ khi có tác động của con người hay tự nhiên. Giúp cho việc quản lý phát triển bền vững đới bờ và giảm thiểu các tác hại xấu cho môi trường và kinh tế. Sách được dùng để giảng dạy cho các lớp chuyên đề cao học và nghiên cứu sinh thuộc chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng Công trình thủy, Kỹ thuật xây dựng Công trình biển Trường Đại học Thủy lợi. Sách cũng là tài liệu tham khảo rất bổ ích cho các kỹ sư thiết kế và những người làm công tác nghiên cứu công trình thủy lợi, thủy điện nói chung và công trình biển nói riêng.