Nâng cao nhận thức môi trường và quản lý nguồn tài nguyên thiên nhiên cho cộng đồng dân cư vùng ven biển tỉnh Thừa Thiên Huế (Sách chuyên khảo)
13/04/21 02:41PM
Nguyễn Hoàng Sơn, Phan Anh Hằng, Lê Phúc Chi Lăng, Đào Đình Châm. Nxb Đại học Huế, 2020, 198 tr., ISBN: 978-604-974-429-7

Nội dung cuốn sách là tập hợp kết quả của đề tài khoa học và công nghệ cấp Đại học Huế, mã số DHH 2015-03-78: “Nghiên cứu đề xuất các giải pháp nâng cao nhận thức môi trường và quản lý nguồn tài nguyên thiên nhiên cho cộng đồng dân cư vùng ven biển tỉnh Thừa Thiên Huế”, do tác giả làm chủ nhiệm.

Cuốn sách nêu cơ sở lý luận và thực tiễn của việc nâng cao nhận thức môi trường và quản lý tài nguyên thiên nhiên dựa vào cộng đồng. Đặc điểm nguồn tài nguyên thiên nhiên vùng đồng bằng ven biển tnh Thừa Thiên Huế. Đánh giá tính dễ b tổn thương của các hệ sinh thái các xã ven biển tnh Thừa Thiên Huế.

Tài liệu đánh giá thực trạng nhận thức môi trường và  quản lý  tài nguyên  thiên  nhiên của  cộng  đồng  dân    tại vùng nghiên cứu. Định hướng sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường vùng ven biển. Đề xuất các giải pháp nâng cao nhận thức môi trường và quản lý nguồn tài nguyên thiên nhiên cho cộng đồng dân cư vùng ven biển tnh Thừa Thiên Huế.