Nuôi trồng vi tảo giàu dinh dưỡng làm thực phẩm chức năng cho người và động vật nuôi ở Việt Nam
12/04/21 04:31PM
Đặng Diễm Hồng. Nxb Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, 2019, 750 tr.. ISBN: 9786049138140
Mục đích của cuốn sách chuyên khảo "Nuôi trồng vi tảo giàu dinh dưỡng làm thực phẩm chức năng cho người và động vật nuôi ở Việt Nam" là cung cấp cho người đọc một bức tranh chung về nuôi trồng và ứng dụng vi tảo quang tự dưỡng giàu dinh dưỡng có nguồn gốc của Việt Nam sử dụng làm thực phẩm chức năng cho người và động vật nuôi trong nuôi trồng thủy sản ở Việt Nam. Đây là kết quả của nhiều đề tài nghiên cứu khoa học và công nghệ do các tác giả đã được thực hiện trong thời gian gần 15 năm qua.
Cuốn sách giới thiệu đặc điểm, cấu tạo vi tảo giàu dinh dưỡng và công nghệ nuôi trồng vi tảo trên thế giới và ở Việt nam; các phương pháp nghiên cứu các chi/loài vi tảo giàu dinh dưỡng chính đang được sử dụng làm thức ăn sống cho nuôi trồng thuỷ sản và thực phẩm chức năng cho người và động vật nuôi ở Việt Nam; vi tảo lục Haematococcus pluvialis của Việt Nam, vi khuẩn lam Spirulina của Việt Nam.