Sổ tay quản lý an toàn thực phẩm
28/07/21 08:54AM
Tổng hợp, b.s.: Nguyễn Thị Xuân, Tống Thế Toàn. - H. : Hồng Đức, 2020. - 283tr. ; 21cm. ISBN: 9786049976537

Vệ sinh an toàn thực phẩm bao gồm các tiêu chí nhất định bảo đảm an toàn thực phẩm khi sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Bảo đảm thực phẩm không gây hại cho sức khoẻ, tính mạng người sử dụng, bảo đảm thực phẩm không bị hỏng, không chứa các tác nhân vật lý, hoá học, sinh học, hoặc tạp chất quá giới hạn cho phép, không phải là sản phẩm của động vật, thực vật bị bệnh có thể gây hại cho sức khỏe con người. Thời gian qua, tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm diễn biến rất phức tạp. Rất nhiều loại thực phẩm không bảo đảm vệ sinh, không an toàn đang được lưu hành trên thị trường, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người tiêu dùng. Các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp kinh doanh liên quan và ngay cả người tiêu dùng nên hiểu rõ về vệ sinh an toàn thực phẩm và tuân thủ nghiêm túc các quy định do Nhà nước ban hành.

Tài liệu giới thiệu toàn văn Luật An toàn thực phẩm và văn bản hướng dẫn thi hành cùng một số quy định của pháp luật về vi chất dinh dưỡng và phụ gia trong chế biến, đóng gói thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm và phương thức quản lý đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh; quy trình thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm.