Thâm canh nông nghiệp và các tác động đến hệ sinh thái: Sách chuyên khảo
22/06/22 11:37AM
Trần Sỹ Nam, Đinh Minh Quang (ch.b.), Nguyễn Văn Công.... - H. : Nông nghiệp, 2021. - 167 tr. ; 24 cm. ISBN: 978-604-60-3391-2

Nông nghiệp thâm canh gây ra nhiều tác động tiêu cực đến hệ sinh thái: thông qua tăng cường các đầu tư hóa học và cơ khí nhằm tăng sản lượng thu hoạch (dưới dạng sinh khối) từ hệ thống. Các tác động này dẫn đến ô nhiễm và suy thoái tài nguyên – làm giảm sút sức sản xuất của hệ sinh thái nông nghiệp, chất lượng môi trường sống và sức khỏe con người.

Tài liệu giới thiệu thâm canh nông nghiệp ở Đồng bằng sông Cửu Long. Nghiên cứu xây dựng bản đồ hiện trạng nhằm theo dõi sự thay đổi đất nông nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2011-2019, tác động của thâm canh lúa quần xã cá, đa dạng thành phần loài thực vật trên ruộng lúa ở tỉnh An Giang...