-
Sổ tay hướng dẫn quy trình kỹ thuật cơ giới hóa gieo sạ giúp tăng hiệu quả và giảm phát thải khí nhà kính trong sản xuất lúa ở Đồng Bằng Sông Cửu Long.
22/01/24 08:06AM
Cuốn “Sổ tay hướng dẫn quy trình kỹ thuật cơ giới hoá gieo sạ tăng hiệu quả và giảm phát thải khí nhà kính trong sản xuất lúa ở Đồng bằng sông Cửu Long” do Cục Trồng trọt thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận và ban hành năm 2023.
-
Cơ giới hóa và quản lý sau thu hoạch hỗ trợ sản xuất lúa gạo bền vững và phát thải thấp
18/01/24 09:03AM
Sản xuất lúa gạo ở châu Á và châu Phi đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động và các vấn đề biến đổi khí hậu như hạn hán và lũ lụt bất thường, khiến năng suất không ổn định và nguy cơ mất mùa cao.
-
Diễn biến rừng ngập mặn thế giới giai đoạn 2000-2020=The world's mangroves 2000–2020
18/01/24 08:38AM
FAO. 2023. The world’s mangroves 2000–2020. Rome. https://doi.org/10.4060/cc7044en
-
Theo dõi tiến độ thực hiện theo chỉ số của các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) liên quan đến lương thực và nông nghiệp năm 2023=Tracking progress on food- and agriculture-related SDG indicators
17/01/24 08:27AM
FAO. 2023. Tracking progress on food and agriculture-related SDG indicators 2023. Rome. https://doi.org/10.4060/cc7088en
-
Sổ tay hướng dẫn quản lý rơm rạ theo hướng nông nghiệp tuần hoàn và phát thải thấp ở Đồng bằng sông Cửu Long
16/01/24 08:45AM
Sản phẩm này là một trong các tài liệu của “Quy trình quản lý rơm rạ theo hướng nông nghiệp tuần hoàn và phát thải thấp ở Đồng bằng sông Cửu Long” do Cục Trồng trọt thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận và ban hành năm 2023.
-
Từ sản xuất nghịch thiên sang thuận thiên – Khung khái niệm và thực hành cho nông nghiệp trên cơ sở nhiệt động lực học=From nature-negative to nature-positive production - A conceptual and practical framework for agriculture based on thermodynamics
15/01/24 08:29AM
Ferri, M. & Arnés García, M. 2023. From nature-negative to nature-positive production – A conceptual and practical framework for agriculture based on thermodynamics. Budapest, FAO. https://doi.org/10.4060/cc7414en