Nghiên cứu hoàn thiện quy trình công nghệ sơ chế, bảo quản cam, bưởi bằng phương pháp phủ màng tại tỉnh Tiền Giang và Bến Tre
13/06/16 02:08PM
Công nghệ bảo quản sau thu hoạch

Tên đề tài: Nghiên cứu hoàn thiện quy trình công nghệ sơ chế, bảo quản cam, bưởi bằng phương pháp phủ màng tại tỉnh Tiền Giang và Bến Tre (mã số: No. 21/R&D/QSEAP-CPMU)

Thuộc Dịch vụ tư vấn (Gói 19A): Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ, thiết bị sơ chế và bảo quản phù hợp cho một số loại rau, quả

Thuộc: Dự án nâng cao chất lượng, an toàn sản phẩm nông nghiệp và phát triển chương trình khí sinh học QSEAP, vốn vay ADB

Tổ chức chủ trì: Ban Quản lý các Dự án Nông nghiệp

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Chủ nhiệm Đề tài: ThS. Nguyễn Thị Hà

Các cá nhân tham gia đề tài: TS. Pham Đức Việt, ThS. Nguyễn Quang Đức

Thời gian thực hiện: 10/2014-9/2015

Kinh phí thực hiện: 3.002.733.334 đồng

Cấp phê duyệt: Quyết định số 5320/QĐ-BNN-KHCN ngày 22 tháng 12 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Ngày phê duyệt: Họp ngày 29 tháng 12 năm 2015 tại Hà Nội

 

Kết quả nghiên cứu:

Xây dựng được tiêu chuẩn chất lượng quả cam sành, bưởi Lông Cổ Cò Tiền Giang, bưởi Da xanh Bến Tre sau thu hoạch đưa vào bảo quản và chất lượng sau khi bảo quản khi sử dụng công nghệ bảo quản bằng chế phẩm tạo màng CP-01 cải tiến. Xây dựng quy trình sản xuất chế tạo màng CP-01 cải tiến, phù hợp cho bảo quản quả cam sành, bưởi Lông Cổ Cò Tiền Giang, bưởi Da xanh Bến Tre.

Xây dựng được quy trình sơ chế, bảo quản áp dụng chế phẩm tạo màng CP-01 cải tiến, dùng cho bảo quản quả cam sành, bưởi Lông Cổ Cò Tiền Giang, bưởi Da xanh Bến Tre. Xây dựng 3 mô hình bảo quản cam, bưởi tại Tiền Giang và Bến Tre đạt hiệu quả tốt.

 

(Nguồn: Thư viện Bộ Nông nghiệp và PTNT-DT20164689-90)