Thông báo tài liệu mới số 5/2015
12/03/15 05:09PM
1. Biến động cửa Ba Lạt, cửa Hà Lạn trong thời kỳ cận đại và ảnh hưởng của chúng tới diễn biến bồi tụ xói lở khu vực Hải Hậu – Nam Định / Vũ Cao Minh. - :,2013. - 6 tr..,
Tóm tắt: Kết quả phân tích dựa trên cách tiếp cận địa chất–lịch sử cho thấy, trong quá khứ, sông Sò từng là phân lưu lớn của sông Hồng chảy ra biển. Vai trò cung cấp phù sa của sông Sò giảm mạnh khi dòng chính sông Hồng chuyển qua cửa Ba Lạt. Hiện tượng này làm thay đổi chế độ bòi tụ-xói lở khu vực biển Hải Hậu, chuyển từ chế độ bồi tích sông biển sang chế độ chịu tác động của biển-sóng là chủ yếu.
Đăng ký cá biệt:

2. Tổng kết sự cố vỡ đập thủy lợi ở Việt Nam trong những năm gần đây, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm / Cẩm Thị Lan Hương. - :,2013. - 5 tr..,
Tóm tắt: Trong 5 năm gần đây, cả nước đã xảy ra sự cố vỡ đập của 18 hồ chứa và một số đập có nguy cơ vỡ, chủ yếu là hồ chứa nhỏ. Nguyên nhân chính do: ảnh hưởng của mưa lũ; công trình xuống cấp; chất lượng khảo sát, thiết kế, thi công công trình và do công tác quản lý hồ chứa.

Đăng ký cá biệt:

3. Kết quả nghiên cứu tác động của biến đổi khí hậu đến dòng chảy lưu vực sông Ba / Huỳnh Thị Lan Hương. - :,2013. - 9 tr..,
Tóm tắt: Trình bày các kết quả đánh giá tác động của biến đổi khí hậu đến dòng chảy trên lưu vực sông Ba. Tính toán được thực hiện theo 3 kịch bản phát thải là: cao A2, trung bình B2 và thấp B1. Kết quả tính toán cho thấy dòng chảy ở thượng lưu sông Ba ít biến đổi hơn hạ lưu. Dòng chảy năm và dòng chảy mùa cạn có xu thế giảm, còn dòng chảy mùa lũ có xu thế tăng.

Đăng ký cá biệt:

4. Đập thời vụ di động-Một giải pháp nâng cấp hệ thống thủy nông nội đồng phục vụ phát triển nông thôn mới ở Kiên Giang / . - :,2013. - 7 tr..,
Tóm tắt: Đề xuất giải pháp thay thế kết cấu đập thời vụ di động bằng thép cho đập thời vụ bằng đất nhằm nâng cấp, hoàn thiện hệ thống thủy nông nội đồng phục vụ phát triển các vùng sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản kết hợp xây dựng nông thôn mới ở ĐBSCL nói chung và tỉnh Kiên Giang nói riêng.

Đăng ký cá biệt:

5. Kết quả nghiên cứu thiết kế chế tạo thiết bị làm phẳng hố móng đập xà lan / . - :,2013. - 7 tr..,
Tóm tắt: Đập xà lan di động là công nghệ xây dựng công trình ngăn sông được nghiên cứu ứng dụng rất hiệu quả trong thực tế sản xuất. Các nhà khoa học Viện Thủy Công đã phối hợp với các chuyên gia trong lĩnh vực cơ khí, tự động hóa thiết kế, chế tạo thành công thiết bị nạo vét làm phẳng hố móng dưới nước đập xà lan (smart dredger) bằng công nghệ bơm khí nén, với hệ thống điểu khiển kỹ thuật tiên tiến cho phép nạo vét phục vụ thi công hố móng đập xà lan đảm bảo độ phẳng cần thiêt.

Đăng ký cá biệt:

6. Khoa học công nghệ phục vụ nông nghiệp và phát triển nông thôn các tỉnh đồng bằng sông Hồng giai đoạn 2007-2008 / Nguyễn Bỉnh Thìn. - :,2009. - 33 tr..,
Tóm tắt: Nêu đặc điểm, tiềm năng nông nghiệp và phát triển nông thôn các tỉnh thuộc đồng bằng sông Hồng. Trình bày kết quả nghiên cứu khoa học phục vụ nông nghiệp và phát triển nông thôn vùng đồng bằng sông Hồng ở các lĩnh vực trồng trọt, thú y, cơ điện và công nghệ sau thu hoạch, thủy sản, thủy lợi, nông thôn, ….

Đăng ký cá biệt:

Xem thêm tài liệu trên Website:

Email: thuvien@mard.gov.vn

Phone: 0437245428