HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang trực tuyến: 1.176
  • Tổng lượt truy cập: 10.809.502
Bà con nông dân cảnh giác việc thương lái mua lá măng cụt
13/01/22 03:35PM
Ngày 13/1, ông Nguyễn Hoàng Phúc, Chủ tịch UBND huyện Cát Tiên (Lâm Đồng) cho biết, đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn cảnh báo tới bà con nông dân về việc chặt tỉa cành cây măng cụt để bán lá trong khi đang là thời điểm loại cây ăn trái này ra hoa, kết quả.

Ngày 13/1, ông Nguyễn Hoàng Phúc, Chủ tịch UBND huyện Cát Tiên (Lâm Đồng) cho biết, đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn cảnh báo tới bà con nông dân về việc chặt tỉa cành cây măng cụt để bán lá trong khi đang là thời điểm loại cây ăn trái này ra hoa, kết quả.

Theo nhiều nhà vườn, vài tuần trở lại đây, có một nhóm người từ địa phương khác tới thu mua lá cây măng cụt với giá từ 20.000-25.000 đồng/kg. Từ trước tới nay, lá cây măng cụt không có tác dụng gì, chẳng ai mua nên rụng đầy gốc và tự phân hủy. Nay có người tới thu mua lá măng cụt với giá tương đối cao đã tạo nên một hiện tượng lạ. Nhiều gia đình có loại cây trồng này đã thu gom lá đem bán.

Kỳ lạ, thương lái mua lá măng cụt -0
Lần đầu tiên thương lái thu mua lá cây măng cụt ở Lâm Đồng.

Theo ghi nhận của cơ quan chức năng, hiện chưa có gia đình nào chặt cành mang cụt để thu hoạch lá bán mà chỉ bán lá rụng. Tuy nhiên, nếu tình trạng trên tiếp tục kéo dài, khả năng người trồng măng cụt chặt cành hái lá đem bán khi đã bán kết lá rụng là rất cao.

Theo UBND huyện Cát Tiên, đây là lần đầu tiên trên địa bàn ghi nhận thương lái thu mua lá cây măng cụt. Hiện cơ quan chức năng vẫn chưa rõ lá loại cây này được sử dụng vào mục đích gì.

Tỉnh Lâm Đồng đang có hàng trăm hecta măng cụt, tập trung chủ yếu ở các huyện phía Nam, gồm Cát Tiên, Đạ Tẻh và Đạ Huoai.

                                                                                                      Theo: CAND

TRANG CHỦ