Nông dân Trung Quốc bón cơm cho cây để tăng năng suất
27/07/17 11:01AM
Người dân ở châu tự trị Ân Thi, Trung Quốc tin rằng việc nhồi cơm vào vết rạch trên cây sẽ giúp nó kết nhiều trái ngọt.

nong-dan-trung-quoc-bon-com-cho-cay-de-tang-nang-suat

Người dân ở châu tự trị dân tộc Thổ Gia, Miêu Ân Thi, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc nhét cơm vào vết rạch trên thân cây vào đầu xuân hàng năm. Ảnh: CGTN.

Người dân ở châu tự trị dân tộc Thổ Gia, Miêu Ân Thi, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc có phong tục cho cây "ăn cơm" vào đầu xuân hàng năm, CGTN hôm 5/2 đưa tin.

Thói quen này đã kéo dài hàng trăm năm, được truyền qua nhiều thế hệ trong các gia đình địa phương.

Đầu tiên, dân làng rạch một vệt ngắn trên thân cây ăn quả. Sau đó, họ nhét cơm vào vết rạch, với niềm tin rằng phương pháp này sẽ giúp cây phát triển nhanh và sai quả.

Phong tục này thu hút nhiều sự chú ý sau khi các bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc. Một số người cho rằng hành động này gây hại cho sự phát triển của cây.

Tuy nhiên, một chuyên gia cho rằng đây là kinh nghiệm được người dân đúc kết trong thực tiễn sản xuất, việc rạch vết nhỏ trên cây vào khoảng đầu xuân sẽ giúp nó kết nhiều trái ngọt và khó rụng.

Hiền Anh

Theo vnexpress