Tại Quảng Nam: Khai mạc phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ IV năm 2022
02/08/22 10:05AM
Tối 1/8, Ủy ban nhân dân huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam tổ chức khai mạc lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ IV, năm 2022.
Quang Nam: Khai mac phien cho sam Ngoc Linh lan thu IV nam 2022 hinh anh 1Ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm – TTXVN

Lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ IV, năm 2022 có 30 gian hàng trưng bày, bán sâm Ngọc Linh, dược liệu và hàng nông sản đặc trưng của huyện Nam Trà My cho du khách. Ngoài ra, lễ hội còn giới thiệu với du khách các sản phẩm OCOOP đặc trưng của huyện để du khách lựa chọn mua về sử dụng và làm quà cho người thân và bạn bè. Đặc biệt, lễ hội sâm lần này còn giới thiệu đến mọi người cây hơn 20 năm tuổi của anh Đinh Hồng Thắng, ở xã Trà Linh có giá 800 triệu đồng để mọi người chiêm ngưỡng.

Quang Nam: Khai mac phien cho sam Ngoc Linh lan thu IV nam 2022 hinh anh 2Anh Đinh Hồng Thắng (xã Trà Linh) giới thiệu cây sâm Ngọc Linh 20 năm tuổi, trị giá 800 triệu đồng tại phiên chợ sâm Ngọc Linh 2022. Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm – TTXVN

Được biết, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như giữ uy tín cho thương hiệu sâm Ngọc Linh - sâm Việt Nam, tất cả các mặc hàng sâm Ngọc Linh trước khi đưa vào giới thiệu, bày bán tại lễ hội đều đã được Ban tổ chức tiến hành kiểm định, đánh giá nguồn gốc, chất lượng và xuất sứ từ huyện Nam Trà My.

Quang Nam: Khai mac phien cho sam Ngoc Linh lan thu IV nam 2022 hinh anh 3
Quang Nam: Khai mac phien cho sam Ngoc Linh lan thu IV nam 2022 hinh anh 4Du khách chọn mua sâm Ngọc Linh tại phiên chợ. Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm – TTXVN

Ngoài ra, trong khuôn khổ của lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ IV năm 2022 còn có các hoạt động: Hội trại khát vọng tuổi trẻ, Trưng bày triển lãm ảnh nghệ thuật, các trò chơi dân gian, hội thi sâm Ngọc Linh, liên hoan cồng chiêng, rước biểu tượng sâm Ngọc Linh, trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc và múa cồng chiêng.

Quang Nam: Khai mac phien cho sam Ngoc Linh lan thu IV nam 2022 hinh anh 5Rước biểu tượng sâm cùng thần sâm Ngọc Linh. Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm - TTXVN

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam cho biết: Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Năm Du lịch quốc gia Quảng Nam năm 2022, là sự kiện có ý nghĩa to lớn phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân huyện Nam Trà My nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung. Đồng thời giới thiệu đến bạn bè trong nước và ngoài nước biết đến cây dược liệu quý hiếm của Việt Nam đó là sâm Ngọc Linh. Ông Hồ Quang Bửu cũng đề nghị huyện Nam Trà My cần tập trung tốt những nhiệm vụ như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân bảo tồn và phát triển giống sâm Ngọc Linh và không du nhập các loại giống sâm khác vào trồng trên địa bàn và phát hiện tố giác đấu tranh có hành vi gian dối, trục lợi bất chính trong việc tạo giống, trồng và buôn bán sâm giả Ngọc Linh, góp phần bảo vệ thương hiệu sâm Ngọc Linh - sâm Việt Nam.

Theo: DTMN