Thái Bình khảo nghiệm nhiều giống cây trồng mới
07/05/18 01:25PM
Trong những năm qua, Trung tâm Khuyến nông Thái Bình đã tiến hành khảo nghiệm, đề xuất nhiều giống cây trồng mới có năng suất, chất lượng, chống chịu sâu bệnh và phù hợp điều kiện ngoại cảnh vào cơ cấu giống mới của tỉnh.

Về giống lúa có các giống: TBR225, Thiên ưu 8, Kim Cương 111, Vật tư NA2, Đài Thơm 8, Nam dương 99, ZZD001, ĐS1, QJ4, J02... Các giống khoai tây Solara, Atlantic, Rosagold, Markies... Giống ngô nếp HN88, ngô tẻ GS9989, ngô đường lai 668, giống ngô chuyển gen NK 4300 Bt/GT, NK 7328Bt/GT. Một số giống rau màu phục vụ chuyển đổi cơ cấu cây trồng như su hào, bắp cải chịu nhiệt, củ cải Hàn Quốc, một số giống khoai lang chất lượng cao, thời gian sinh trưởng ngắn...

Các giống cây trồng mới này được đưa vào sản xuất góp phần đa dạng hoá cơ cấu cây trồng, tăng năng suất và hiệu quả sản xuất, từng bước nâng cao hiệu quả kinh tế trên đơn vị diện tích cho người dân.

Tiếp nối thành công đó, vụ xuân 2018, Trung tâm Khuyến nông Thái Bình tiếp tục phối hợp với các đơn vị, tiến hành khảo nghiệm cơ bản 219 giống lúa, 13 giống khoai tây, 66 giống ngô, 13 giống lạc, 4 giống đậu tương.

Bên cạnh đó Trung tâm còn tiến hành khảo nghiệm sản xuất 12 giống khoai tây, 2 giống lạc và nhiều giống lúa mới tại 9 điểm trên địa bàn 8 huyện/thành phố, với diện tích từ 100m2 trở lên nhằm tìm ra các giống lúa phù hợp với điều kiện của từng huyện/thành phố trong tỉnh.

Trong quá trình khảo nghiệm, cán bộ kỹ thuật của Trung tâm trực tiếp thực hiện, theo dõi nhằm đánh giá chính xác đặc điểm sinh trưởng, năng suất, chất lượng các giống đưa vào khảo nghiệm.

NGUYỄN THỊ NGUYỆT
(Theo Nông nghiệp)