• Tổng lượt truy cập: 10.251.976
  • Xây dựng thương hiệu, chè Thái Nguyên vươn ra thế giới 18/05/22 03:47PM

Mặc dù chè Thái Nguyên đã chinh phục biết bao người sành chè bởi hương thơm đậm vị nhưng câu chuyện xây dựng và bảo hộ nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm này vẫn là điều trăn trở của các nhà doanh nghiệp, người trồng chè, người tiêu dùng và nhà khoa học, nhất là trong thời điểm Việt Nam hội nhập ngày càng sâu rộng.

• Linh hoạt sản xuất vụ Hè Thu ứng phó với khô hạn ở Ninh Thuận 18/05/22 03:41PM

Mặc dù lượng nước ở 22 hồ chứa hiện chiếm trên 56% dung tích thiết kế, thế nhưng do đặc thù của vùng đất thường hay khô hạn, nguy cơ thiếu nước tưới cuối vụ có thể xảy ra. Chính vì thế, Ninh Thuận không chủ quan, chủ động đề ra phương án tối ưu và linh hoạt trong sản xuất để vụ Hè Thu năm 2022 mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất.

• Mô hình sản xuất lúa hữu cơ - Hướng đi bền vững ở Quảng Trị 18/05/22 03:22PM

Để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng cũng như nâng cao năng suất, chất lượng và giá thành sản phẩm, hiện nay mô hình trồng lúa hữu cơ do Công ty cổ phần Tổng công ty Thương mại Quảng Trị, Trung tâm Khuyến nông và UBND huyện Hải Lăng phối hợp với Hợp tác xã Kim Long, xã Hải Quế, huyện Hải Lăng triển khai hiệu quả đã mở ra một hướng đi mới bền vững đối với người dân Quảng Trị.

• Nữ sinh Đồng Tháp làm son môi từ hoa sen 18/05/22 03:10PM

Bằng đam mê đặc biệt với hoa sen, em Nguyễn Thị Diệu Hiền, học sinh lớp 12 Trường Trung học Cơ sở - Trung học Phổ thông Phú Thành A huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp, nghiên cứu, sản xuất thành công son môi từ hoa sen. Dự án son sen của Diệu Hiền đoạt giải Nhì Cuộc thi khởi nghiệp do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức năm 2021; giải Nhì về ý tưởng tại Cuộc thi khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo do Tỉnh đoàn Đồng Tháp tổ chức năm 2021.

• Tỉnh Bạc Liêu nhân rộng sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ 18/05/22 03:07PM

Sản xuất nông nghiệp hữu cơ đang là hướng đi mà ngành nông nghiệp Việt Nam nói chung, nông nghiệp tỉnh Bạc Liêu nói riêng hướng đến.

• Tỉnh Lai Châu tập trung phòng trừ sâu bệnh gây hại cây trồng 18/05/22 03:06PM

Hiện nay, nhiều diện tích cây trồng vụ Xuân trên địa bàn tỉnh Lai Châu bị sâu bệnh gây hại. Ngành nông nghiệp và các địa phương trong tỉnh đang tích cực thăm đồng, hướng dẫn nông dân thực hiện các biện pháp phòng trừ sâu bệnh kịp thời, góp phần bảo đảm năng suất, chất lượng cây trồng.