• Tổng lượt truy cập: 11.362.392
  • Tổ chức tập huấn, phổ biến kiến thức trồng trọt, chăn nuôi thích ứng với biến đổi khí hậu 02/12/22 03:19PM

Thông tin từ Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Sở Nông nghiệp-Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tổ chức tập huấn, phổ biến kiến thức trong trồng trọt, chăn nuôi thích ứng với biến đổi khí hậu

• Thời tiết giao mùa cao điểm phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi tại Lâm Đồng 02/12/22 03:18PM

Bước vào thời điểm giao mùa, đặc biệt là việc gia tăng đàn vật nuôi những tháng cuối năm phục vụ nhu cầu thực phẩm Tết Nguyên đán 2023 khiến nguy cơ phát sinh dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm ở mức cao. Vì vậy, ngành nông nghiệp tỉnh Lâm Đồng đã có những biện pháp nhằm khống chế dịch bệnh là việc làm rất cần thiết.

• Làng nghề Phú Yên nâng cao giá trị sản phẩm nước mắm 02/12/22 03:15PM

Các làng biển Phú Yên hình thành từ cách đây hàng trăm năm. Tại những nơi này, bên cạnh nghề chính là đánh bắt, khai thác thủy - hải sản, nhiều nghề phụ cũng được hình thành. Trong số đó, nghề làm nước mắm được hình thành tương đối sớm và có quy mô, quy trình sản xuất một cách hoàn thiện nhất. Mới đây, nghề làm nước mắm Phú Yên được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, đã tạo động lực để người dân nơi đây tiếp tục gìn giữ, nâng cao giá trị sản phẩm làng nghề.

• Nuôi cua gạch thích ứng biến đổi khí hậu và thu lãi cao trên Đầm Phá Tam Giang 02/12/22 03:05PM

Nuôi cua gạch trên đầm phá Tam Giang - Cầu Hai (Thừa Thiên - Huế) được khẳng định hiệu quả, thích ứng biến đổi khí hậu khi năng suất bình quân ước đạt trên 1,5 tấn/ha, lãi 100-120 triệu đồng/ha, cao gấp 1,5-2 lần so với nuôi cua thịt.

• Quảng Ngãi triển khai xây dựng được105 cánh đồng mẫu lớn 02/12/22 03:02PM

Năm 2022, Quảng Ngãi đã triển khai xây dựng được 105 cánh đồng mẫu trong sản xuất lúa, lạc và dưa hấu, với tổng diện tích 1.871,9ha, tăng 43 cánh đồng với diện tích 973,9ha so với kế hoạch đề ra. Tuy ảnh hưởng nặng của thiên tai, dịch bệnh, nhưng năng suất, sản lượng các cây trồng và vật nuôi vẫn đạt.

• Giống hoa cúc mới “sẵn hàng” chơi Tết 02/12/22 03:00PM

Đó là giống hoa cúc mâm xôi Hàn Quốc (có tên khoa học là Chisy sativum). Hoa này có các màu đỏ, tím, trắng, hồng, vàng và cam, nhưng khách hàng ưa chuộng nhất là màu đỏ và màu tím để chưng trong những ngày Tết. Cúc màu đỏ đem lại may mắn cho gia chủ, cúc màu tím thủy chung, đem lại hạnh phúc trong ngày Tết