• Xúc tiến tiêu thụ nông sản sau dịch COVID-19 29/05/20 03:58PM

Nhằm hỗ trợ các tỉnh, thành phố khác tiêu thụ nông sản sau khi dịch COVID-19 được khống chế, Hà Nội đã tổ chức hoạt động liên kết vùng và hỗ trợ quảng bá, kết nối cung - cầu hàng hóa giữa thành phố Hà Nội với các tỉnh, thành trong năm 2020.

• Sẽ chuyển giao giống xoài Mỹ cho người dân canh tác 21/05/20 02:00PM

Sau thời gian trồng thử nghiệm hành công từ 47 cây đầu dòng ban đầu, Trung tâm Nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Khánh Hòa sẽ chuyển giao kỹ thuật và cung cấp giống cây xoài Keitt có nguồn gốc từ Mỹ cho người dân trên địa bàn tỉnh đưa vào canh tác.

• Nơi khởi nguồn những giống cây trồng mới 21/05/20 01:47PM

Thời gian qua, Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố (trực thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam) có nhiều nỗ lực trong nghiên cứu khoa học giống cây trồng và đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần vào sự phát triển của nền nông nghiệp Việt Nam nói chung và tỉnh Ninh Thuận nói riêng.

• Triển vọng mới phát triển kinh tế cho đồng bào vùng cao 21/05/20 01:44PM

Ông Phạm Tiến Lâm, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái cho biết, các mô hình trồng cây ăn quả ôn đới như lê Tai Nung, hồng Fuyu... ở Mù Cang Chải hiện được người dân trong huyện chú trọng nhân rộng tại các xã Púng Luông, Nậm Khắt, Lao Chải...

• Phát triển cây mận đỏ góp phần xóa đói giảm nghèo ở huyện vùng cao Hà Giang 21/05/20 01:40PM

Với giá trị kinh tế cao, trong những năm gần đây, cây mận đỏ (người dân thường hay gọi là “mận máu”) đã trở thành nguồn thu nhập chính, góp phần xóa đói giảm nghèo cho nhiều gia đình ở huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang).

• Cựu chiến binh làm giàu từ mô hình chăn nuôi và trồng rừng 21/05/20 01:38PM

Phát huy ý chí, tinh thần, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, cần cù trong lao động, cựu chiến binh Đinh Văn Ửng, sinh năm 1957, ở bản Vường, xã Tân Lang, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La, đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, lựa chọn mô hình phù hợp để đầu tư phát triển kinh tế, từng bước vươn lên làm giàu chính đáng, trở thành điển hình trong phong trào “Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi” tại địa phương.

TRANG CHỦ GIỚI THIỆU SẢN PHẨM - DỊCH VỤ GIỚI THIỆU SÁCH CSDL Thông tin TIN HOẠT ĐỘNG ĐIỂM BÁO LIÊN HỆ