• Tổng lượt truy cập: 5691984
  • Sự thật việc cây cam bị khoan lỗ, tiêm thuốc kích thích ở miền Tây 09/08/18 02:21PM

Không phun trên lá hoặc tưới vào rễ như hướng dẫn của nhà sản xuất, nông dân miền Tây chọn cách trị bệnh cho cây ăn trái bằng cách tiêm thuốc vào thân cây.

• Đồng Nai khuyến khích người dân tham gia vào dự án cánh đồng lớn 08/08/18 11:10AM

- Tỉnh Đồng Nai hiện có 19 dự án cánh đồng lớn được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt với tổng diện tích trên 7,1 nghìn ha; thu hút trên 6 nghìn hộ dân tham gia.

• Báo động bệnh viêm khớp MS trên gà 02/08/18 02:18PM

Vài năm trở lại đây, bệnh viêm khớp (Mycoplasma Synoviae - MS) trên gà bùng phát trên diện rộng gây thiệt hại lớn cho người chăn nuôi. Sau khi hoành hành tại miền Bắc, bệnh viêm khớp MS lan rộng vào Nam với tỉ lệ nhiễm tới 50 - 70%, thậm chí có vùng gà thả vườn tỷ lệ mắc trên 90%.

• Nuôi gà trên đất cát ven biển 02/08/18 02:15PM

Nuôi gà trên sân cát là phương pháp nuôi gà hiệu quả ở vùng biển, đang được nhiều hộ dân ở xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị áp dụng.

• Lão nông kiên trì với cây mít Thái siêu sớm, thu 2 tỷ đồng/năm 02/08/18 02:12PM

Nhờ kiên trì với cây mít Thái siêu sớm mà lão nông Trần Minh Trí (71 tuổi) ngụ phường Thành Phước, TX. Bình Minh (Vĩnh Long) có thu nhập 2 tỷ đồng/năm.

• Lập Thạch phát triển thanh long ruột đỏ 02/08/18 02:10PM

Nhận thấy cây thanh long ruột đỏ phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của địa phương, mang lại giá trị kinh tế cao, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tập trung phát triển sản xuất với quy mô 300ha tại 5 xã Ngọc Mỹ, Vân Trục, Xuân Hòa, Hợp Lý và Quang Sơn.

• Khâm phục những huyện nhiều năm lãng quên thuốc BVTV 31/07/18 03:21PM

Nơi nào tràn ngập thuốc sâu, nơi nào đau đớn vì bệnh tật, nơi nào hậu họa môi trường hãy trông về những huyện nhiều năm canh tác thuận theo tự nhiên, hầu như hạn chế tối đa dùng thuốc BVTV mà NNVN sẽ giới thiệu lần lượt trong các số báo tới đây để học tập kinh nghiệm… Nhiều thứ ngược với văn minh lúa nước

• Nhà kính trồng rau công nghệ cao hình quả cầu tại Hội An 26/07/18 11:42AM

Bên trong 1.000 m2 nhà kính hình cầu là hệ thống kiểm soát khí hậu, canh tác nhiều tầng và hệ thống tưới thông minh Isarel.

• Người dân xứ Nghệ biến đồi trọc thành đồi chè trăm triệu 26/07/18 11:40AM

Sau hơn 17 năm, cây chè đã giúp người dân xã Hùng Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An thoát nghèo, giải quyết việc làm cho hàng trăm người.

• Thanh long sấy giòn tan, vị chua ngọt tự nhiên 26/07/18 11:38AM

Sấy trong môi trường yếm khí, thanh long Bình Thuận vẫn giữ được trọn vẹn hương vị, mùi thơm, vị ngon, giòn và chua nhẹ của quả tươi.

TRANG CHỦ GIỚI THIỆU SẢN PHẨM PHÁT HÀNH SÁCH CSDL Thông tin ĐIỂM BÁO LIÊN HỆ NỘI QUY