• Nhà vườn thu trăm triệu nhờ cau được giá 27/09/18 08:51AM

Nhiều nông dân Quảng Ngãi chuyển sang trồng cau vì nhẹ công chăm sóc, thị trường Trung Quốc tiêu thụ mạnh.

• Bò thịt lai ngoại hấp dẫn nông dân 25/09/18 04:12PM

Chăn nuôi bò sữa không còn hấp dẫn với nông dân vùng ngoại thành TPHCM. Để tránh lãng phí chuồng trại, Sở NN-PTNT TPHCM đã tư vấn, định hướng nông dân chuyển đổi nuôi giống bò thịt lai ngoại có năng suất, chất lượng cao hơn.

• Chưa tới Trung thu, thương lái đã "ôm" cả vườn bưởi da xanh 21/09/18 02:54PM

Còn khoảng gần 2 tuần nữa vườn bưởi da xanh ở Tân Lạc, Hòa Bình mới chín hết. Nhưng thương lái từ nhiều nơi đã gọi điện liên tục cả tuần nay để đòi mua cả vườn gần 3 tấn bưởi của ông Bẳn.

• Vườn bưởi 8.000 quả hiếm có của lão nông Phúc Trạch 21/09/18 02:51PM

Tự mày mò kỹ thuật, phương pháp chăm sóc cây bưởi, lão nông Trần Văn Khẩn ở Hà Tĩnh trồng được vườn bưởi Phúc Trạch cho hơn 8.000 quả. Năm nay thu nhập của gia đình ước tính trên 300 triệu đồng.

• Bỏ đời 'nay đây mai đó', về chăm vườn nhà thu 3 tỷ/năm 21/09/18 08:49AM

Bỏ nghề lái xe để về nối nghiệp trồng cam của gia đình mình, ông Bắc thắng lớn khi sản lượng cam hàng năm ông thu lên tới 200-300 tấn. Trong đó, năm 2017, sản lượng cam đạt 250 tấn, trừ chi phí gia đình ông thu về lợi nhuận trên 3 tỷ đồng.

• Ðề xuất Việt Nam có hệ thống kiểm tra cá tra tương đương Mỹ ​ 18/09/18 01:57PM

TP - Cục Kiểm tra an toàn thực phẩm (FSIS) thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ đã đề xuất với Văn phòng Đăng ký Liên bang đăng bản Dự thảo lấy ý kiến đề xuất công nhận 3 nước Việt Nam, Trung Quốc và Thái Lan đủ điều kiện xuất khẩu sản phẩm cá và cá Siluriformes (cá da trơn, cá tra) vào thị trường Mỹ.

• Thanh long ruột đỏ Vĩnh Phúc lần đầu 'chinh phục' thị trường Australia 18/09/18 01:33PM

(VTC News) - Cùng với các loại trái cây nổi tiếng của Việt Nam như vải thiều, bưởi, xoài, chôm chôm… lần lượt xuất khẩu ra nước ngoài, mới đây, quả thanh long ruột đỏ – đặc sản của Vĩnh Phúc cũng lần đầu tiên được xuất khẩu sang thị trường Australia.

• Thân chuối băm cho lợn ăn ở Việt Nam, sang Nhật đội giá ngất ngưởng 18/09/18 01:32PM

Ở Nhật Bản, một khúc thân chuối có chiều dài khoảng 10cm, để vừa lòng bàn tay được bày bán trong siêu thị với giá tương đương 280.000 đồng/khúc, trong khi đó, tại Việt Nam, thân cây chuối thường là thứ bỏ đi, thậm chí chỉ để băm cho lợn, gà vịt ăn.

• Chuối Laba Lâm Đồng mở đường sang Nhật 18/09/18 01:27PM

Những chuyên gia Nhật Bản đến tận các khu vườn ở Ðạ K’Nàng, xã vùng sâu vùng xa của huyện nghèo Ðam Rông (Lâm Ðồng) để thẩm định chất lượng chuối Laba và đã đặt với số lượng lớn.

• Hướng dẫn trồng cà chua trong thùng xốp cho quả sai trĩu trịt 17/09/18 03:53PM

Cà chua là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và thường được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Để đảm bảo nguồn cà chua sạch, bạn có thể tự trồng bằng kỹ thuật vô cùng đơn giản sau đây.

TRANG CHỦ GIỚI THIỆU SẢN PHẨM PHÁT HÀNH SÁCH CSDL Thông tin ĐIỂM BÁO LIÊN HỆ NỘI QUY