TÀI LIỆU SỐ MỚI CẬP NHẬT
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Đang trực tuyến: 135
 • Tổng lượt truy cập: 6346865
 • Hướng dẫn công nghệ và sử dụng thiết bị sơ chế, bảo quản ngô 21/06/19 01:52PM

  Nêu những yêu cầu chung và công nghệ thu hoạch ngô. Trình bày công cụ và máy thu hoạch ngô (máy tẽ ngô đã bóc bẹ, máy bóc bẹ tẽ hạt ngô, máy liên hợp thu hoạch ngô); công nghệ và thiết bị sơ chế bảo quản ngô.

 • Tài nguyên di truyền cây sen (Nelumbo nucifera Gaertn.) ở Việt Nam 21/06/19 01:51PM

  Nêu nguồn gốc, phân loại thực vật và phân bố của cây sen. Trình bày các đặc tính sinh vật học, yêu cầu sinh thái, giá trị và sử dụng (giá trị dinh dưỡng, giá trị kinh tế, giá trị y học, giá trị văn hóa-thẩm mỹ) của cây sen. Tổng quan tình hình sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm từ cây sen trên thế giới và ở Việt Nam. Phân tích nguồn gen, khai thác sử dụng, kỹ thuật trồng sen, sâu bệnh hại và tiềm năng phát triển cây sen ở Việt Nam

 • Thú y cơ bản 21/06/19 01:50PM

  Tài liệu trình bày khái niệm, phân loại, nguyên nhân, cách đặt tên bệnh thú y. Nêu cách phòng và trị bệnh, thuốc và cách sử dụng thuốc, một số dụng cụ cơ bản dùng trong thú y. Giới thiệu một số phúc lợi động vật trong nông nghiệp. Nêu một số bệnh thường gặp ở động vật: bệnh ngoại khoa, nội khoa, bệnh sinh sản, bệnh ký sinh trùng, bệnh truyền nhiễm, một số bệnh do nấm.

 • Cây chuối ở Việt Nam 21/06/19 01:44PM

  Tài liệu nêu tổng quan tình hình sản xuất và tiêu thụ chuối. Phân loại các giống chuối và đặc tính sinh vật học của chúng. Nêu kỹ thuật trồng chuối và các biện pháp phòng trừ sâu hại. Giới thiệu kỹ thuật trồng, thu hoạch, bảo quản các giống chuối tiêu, chuối tây, chuối ngự Đại Hoàng và chuối cau đạt năng suất cao, chất lượng tốt.

 • Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả. Tập 2: Thuốc trừ sâu và động vật khác hại cây trồng và nông sản 18/04/19 03:54PM

  Là một trong bộ sách ba tập về “Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả”. Tài liệu trình bày đặc điểm chung của nhóm thuốc, tên một số hoạt chất và tên thương mại của một số thuốc trừ sâu, thuốc trừ nhện, thuốc trừ các loài nhuyễn thể, thuốc trừ tuyến trùng và thuốc trừ chuột.

 • Công nghệ bảo quản rau quả bằng phương pháp phủ màng bề mặt 18/04/19 03:53PM

  Tài liệu nêu biến đổi của rau quả tươi sau thu hoạch và cơ sở khoa học của phương pháp bảo quản rau quả bằng tạo màng bề mặt. Giới thiệu quy trình công nghệ sản xuất một số chế phẩm tạo màng để bảo quản rau quả tại Việt Nam. Thử nghiệm hiệu quả bảo quản rau quả bằng chế phẩm tạo màng quy mô phòng thí nghiệm. Đưa ra mô hình ứng dụng kỹ thuật tạo màng tại cơ sở sản xuất.

TRANG CHỦ GIỚI THIỆU SẢN PHẨM - DỊCH VỤ PHÁT HÀNH SÁCH CSDL Thông tin TIN HOẠT ĐỘNG ĐIỂM BÁO LIÊN HỆ