• Kỹ thuật trồng cây hoàng liên ô rô dưới tán rừng 28/01/19 04:18PM

Tổng quan về tài nguyên cây thuốc và sự cần thiết gây trồng cây dược liệu dưới tán rừng. Nêu một số nghiên cứu về cây hoàng liên ô rô trên thế giới và ở Việt Nam. Giới thiệu về kỹ thuật gieo ươm, nhân giống, gây trồng cây hoàng liên ô rô dưới tán rừng.

• Bệnh sinh sản và chân móng của bò sữa ở Việt Nam 28/01/19 04:16PM

Nêu tình hình bò sữa ở Việt Nam. Phân tích các bệnh sinh sản (viêm tử cung, bệnh sót nhau, bệnh buồng trứng) và bệnh chân móng của bò sữa ở Việt Nam theo từng khía cạnh: nguyên nhân, yếu tố nguy cơ, phương pháp xác định và điều trị.

• Kỹ thuật vận hành, bảo dưỡng máy thu hoạch và thiết bị chế biến cà phê quy mô nhỏ 28/01/19 04:11PM

Là một trong ba tập sách của Hội cơ khí Nông nghiệp Việt Nam ra mắt năm 2016. Tài liệu giới thiệu máy thu hoạch cà phê cầm tay: kỹ thuật sử dụng, vận hành; những hư hỏng thường gặp và cách khắc phục; bảo quản máy; quy tắc, biện pháp đảm bảo an toàn máy và an toàn lao động; một số thông tin về nhà chế tạo, lắp ráp hoặc nhà phân phối. Trình bày kỹ thuật chế biến cà phê: các đặc điểm và yêu cầu kỹ thuật, kỹ thuật chế biến cà phê khô và cà phê ướt.

• Hướng dẫn kỹ thuật chế biến chè xanh 28/01/19 04:09PM

Là một trong ba tập sách của Hội cơ khí Nông nghiệp Việt Nam ra mắt năm 2016. Tài liệu nêu các yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng chè; trình bày quy trình kỹ thuật chế biến, kỹ thuật vận hành, bảo dưỡng các máy chế biến chè xanh .

• Hướng dẫn kỹ thuật đan lát mây, tre 28/01/19 04:05PM

Là một trong ba tập sách của Hội cơ khí Nông nghiệp Việt Nam ra mắt năm 2016. Tài liệu giới thiệu dụng cụ và thiết bị đan lát mây, tre. Phương pháp chế biến nguyên liệu, các lối đan cơ bản, đan kết hợp, tết hoa, lắp ghép sản phẩm. Trình bày quy trình hoàn thiện sản phẩm: vệ sinh cắt tỉa, nhúng keo, nắn chỉnh, phơi khô, làm màu, đóng gói, bảo quản sản phẩm.

• Quy hoạch xây dựng nông thôn bền vững 27/12/18 04:34PM

Trình bày trình tự và nội dung lập quy hoạch xây dựng nông thôn từ quy hoạch xây dựng (vùng) huyện đến xã, chi tiết trung tâm xã và xóm dân cư. Giới thiệu chuỗi chuyên đề quy hoạch xây dựng nông thôn: nhận diện nông thôn Việt Nam, khai thác tiềm năng, dân số và dân cư nông thôn, xây dựng các khu sản xuất dịch vụ nông thôn, lập phương án di dân-quy hoạch khu tái định cư, không gian kiến trúc nông thôn, bảo tồn tôn tạo di tích kiến trúc cảnh quan nông thôn, vệ sinh môi trường nông thôn.

TRANG CHỦ GIỚI THIỆU SẢN PHẨM - DỊCH VỤ PHÁT HÀNH SÁCH CSDL Thông tin TIN HOẠT ĐỘNG ĐIỂM BÁO LIÊN HỆ