TÀI LIỆU SỐ MỚI CẬP NHẬT
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Đang trực tuyến: 45
 • Tổng lượt truy cập: 6407743
 • Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả. Tập 2: Thuốc trừ sâu và động vật khác hại cây trồng và nông sản 18/04/19 03:54PM

  Là một trong bộ sách ba tập về “Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả”. Tài liệu trình bày đặc điểm chung của nhóm thuốc, tên một số hoạt chất và tên thương mại của một số thuốc trừ sâu, thuốc trừ nhện, thuốc trừ các loài nhuyễn thể, thuốc trừ tuyến trùng và thuốc trừ chuột.

 • Công nghệ bảo quản rau quả bằng phương pháp phủ màng bề mặt 18/04/19 03:53PM

  Tài liệu nêu biến đổi của rau quả tươi sau thu hoạch và cơ sở khoa học của phương pháp bảo quản rau quả bằng tạo màng bề mặt. Giới thiệu quy trình công nghệ sản xuất một số chế phẩm tạo màng để bảo quản rau quả tại Việt Nam. Thử nghiệm hiệu quả bảo quản rau quả bằng chế phẩm tạo màng quy mô phòng thí nghiệm. Đưa ra mô hình ứng dụng kỹ thuật tạo màng tại cơ sở sản xuất.

 • Cẩm nang phòng trừ sâu bệnh hại cho rau 26/03/19 08:47AM

  Nêu đặc điểm chung của cây rau và công tác quản lý dịch hại tổng hợp trên rau. Phân tích độc tính của một số loại thuốc bảo vệ thực vật và phương pháp bào chế một số loại thuốc trừ sâu sinh học. Giới thiệu các nhóm sâu bệnh hại rau và phương pháp quản lý phòng trừ.

 • Kỹ thuật trồng rau không dùng đất quy mô hộ gia đình 26/03/19 08:46AM

  Giới thiệu các nguyên tắc chung trong trồng và quản lý rau an toàn. Nêu một số kỹ thuật trồng rau không dùng đất cho một số loại: cà chua, dưa chuột, mướp đắng, rau muống, mồng tơi, cải ngọt, xà lách.

 • Kỹ thuật trồng, chăm sóc, bảo quản và phòng chống sâu, bệnh hại trên cây hoa lily 27/02/19 01:37PM

  Nêu một vài nét về cây hoa lily: đặc điểm hình thái, cấu tạo, tác động của ngoại cảnh. Nêu đặc điểm của các loại đất trồng, nước tưới, hàm lượng dinh dưỡng trong đất, cấu trúc của mỗi loại đất ảnh hưởng đến từng giống, từng loại hoa lily khác nhau. Giới thiệu kỹ thuật trồng, một số triệu chứng sâu hại hoa lily và cách phòng trừ; kỹ thuật thu hoạch và bảo quản. Nêu kế hoạch trồng trọt, chi phí và hiệu quả kinh tế từ trồng hoa lily

 • Kỹ thuật trồng lát Mexico 28/01/19 04:19PM

  Trình bày đặc điểm về cây lát Mexico: đặc điểm, giá trị, việc di thực của loài, tổng quan nghiên cứu lát Mexico trên thế giới. Nêu kỹ thuật trồng lát Mexico: thời vụ, phương thức, mật độ, gieo ươm. Thiết kế, thi công mô hình trồng lát với mục đích làm giàu rừng. Giới thiệu mô hình triển khai ở một số địa phương: Thanh Hóa, Nghệ An, Bắc Giang, An Giang, Quảng Ngãi, Cao Bằng.

TRANG CHỦ GIỚI THIỆU SẢN PHẨM - DỊCH VỤ PHÁT HÀNH SÁCH CSDL Thông tin TIN HOẠT ĐỘNG ĐIỂM BÁO LIÊN HỆ