• Cần phát triển nông nghiệp tuần hoàn: Chi nhánh phí Nam - Hội làm vườn Việt Nam 15/04/24 03:07PM

Tại triển lãm quốc tế về Công nghệ sản xuất và chế biến rau, hoa, quả Việt Nam (HortEx Vietnam) năm 2024 diễn ra vào giữa tháng 3, ông Nguyễn Văn Mười, Phó trưởng đại diện phụ trách Chi nhánh phía Nam - Hội Làm vườn Việt Nam đã giới thiệu về mô hình nông nghiệp tuần hoàn (NNTH).

• Tập huấn truyền thông về cấp mã số vùng trồng tại Thanh Hóa 15/04/24 03:03PM

Sáng ngày 12/4, HLV – TT Thanh Hoá đã tổ chức Hội nghị tập huấn truyền thông về cấp mã số vùng trồng, nhằm thay đổi tư duy sản xuất nông nghiệp, hướng đến nâng cao giá trị các sản phẩm nông nghệp cho các hội viên.

• Khẩn cấp phòng chống cháy rừng trong mùa khô hạn 12/04/24 02:30PM

Vụ cháy khoảng 40ha rừng sản xuất ở Nông trường 402 (xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) xảy ra ngày 10-4 vẫn còn âm ỉ, thì ngày 11-4 tiếp tục xảy ra vụ cháy khiến hơn 2.000m2 rừng phòng hộ tại Tiểu khu 79 (rừng phòng hộ Phú Quốc) bị thiêu rụi...

• Đánh giá tiềm năng Bến Tre tham gia thị trường carbon 12/04/24 02:10PM

Ngày 11-4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Minh Cảnh cho biết, vừa giao cho Sở TN-MT tỉnh chủ trì thực hiện, phối hợp với các sở, ngành, địa phương thực hiện nhiệm vụ “Đánh giá tiềm năng tỉnh Bến Tre tham gia thị trường carbon”, với nguồn kinh phí dự kiến khoảng 4,5 tỷ đồng, từ nguồn kinh phí sự nghiệp bảo vệ môi trường năm 2024 - 2026 được phân bổ hàng năm cho sở.

• Bộ trưởng Lê Minh Hoan đề cập ‘câu thần chú’ để mở kho báu từ rừng 08/04/24 02:30PM

Để mở ra kho báu từ rừng, Bộ trưởng Lê Minh Hoan đã nhắc đến 'câu thần chú': Phát triển giá trị đa dụng của hệ sinh thái rừng. Khi đó, giá trị của rừng phải cao gấp 10, gấp 100 lần mới xứng đáng với hai chữ 'rừng vàng'.

• Mô hình du lịch nông nghiệp, nông thôn góp phần bảo tồn, phát huy văn hóa truyền thống 08/04/24 02:27PM

Hiện nay, nhiều địa phương xây dựng mô hình du lịch gắn với nông nghiệp, nông thôn và đạt kết quả khả quan. Mô hình này không những tạo cho bà con nông dân có thêm nguồn thu nhập để nâng cao đời sống mà còn góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của địa phương.