• Xã Trà Giang (Quảng Nam) phát hiện một cá thể rùa đầu to nằm trong sách đỏ thế giới 12/04/24 02:34PM

Ngày 10-4, ông Châu Minh Ninh, Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Bắc Trà My cho biết, trong lúc lực lượng tuần tra rừng tại địa bàn xã Trà Giang đã phát hiện một cá thể rùa quý hiếm bị mắc dây rừng.

• Khẩn cấp phòng chống cháy rừng trong mùa khô hạn 12/04/24 02:30PM

Vụ cháy khoảng 40ha rừng sản xuất ở Nông trường 402 (xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) xảy ra ngày 10-4 vẫn còn âm ỉ, thì ngày 11-4 tiếp tục xảy ra vụ cháy khiến hơn 2.000m2 rừng phòng hộ tại Tiểu khu 79 (rừng phòng hộ Phú Quốc) bị thiêu rụi...

• Xây dựng thương hiệu giá trị cốt lõi cho nông sản Việt vươn xa 12/04/24 02:26PM

Gần đây, xu hướng xuất khẩu nông, thủy, hải sản kết hợp tăng tỷ lệ chế biến, xây dựng thương hiệu đã từng bước giúp sản phẩm Việt kiến tạo vị thế vững chắc trên thị trường toàn cầu.

• Nông nghiệp hữu cơ liên kết để bay xa, trên hành trình chinh phục thị trường 12/04/24 02:20PM

Trong khi nhiều chủ trang trại và doanh nghiệp tư nhân làm nông nghiệp hữu cơ (NNHC) gặp khó hoặc phải chen chân vào thị trường ngách nhỏ hẹp, thì không ít nông dân, đặc biệt nông dân các vùng ĐBSCL, Tây Nguyên lại thành công nhờ biết liên kết.

• Đánh giá tiềm năng Bến Tre tham gia thị trường carbon 12/04/24 02:10PM

Ngày 11-4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Minh Cảnh cho biết, vừa giao cho Sở TN-MT tỉnh chủ trì thực hiện, phối hợp với các sở, ngành, địa phương thực hiện nhiệm vụ “Đánh giá tiềm năng tỉnh Bến Tre tham gia thị trường carbon”, với nguồn kinh phí dự kiến khoảng 4,5 tỷ đồng, từ nguồn kinh phí sự nghiệp bảo vệ môi trường năm 2024 - 2026 được phân bổ hàng năm cho sở.

• Khai thác và phát triển nguồn gen dược liệu na rừng tại các tỉnh Bắc Trung Bộ 10/04/24 03:00PM

Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên, tỉnh Thanh Hóa đã triển khai dự án khoa học “Nghiên cứu khai thác và phát triển nguồn gen dược liệu na rừng tại các tỉnh Bắc Trung Bộ (2019-2024)" nhằm xác định hiện trạng, đa dạng di truyền và giá trị sử dụng của nguồn gen, từ đó tìm ra giải pháp bảo tồn, phát triển loài cây dược liệu quý.