• Tổng lượt truy cập: 8.250.867
  • Triển vọng mô hình nuôi cá Lăng Nha lồng bè tại tỉnh Quảng Ngãi 04/01/21 11:12AM

Tận dụng lợi thế diện tích mặt nước lòng hồ Thủy điện Đắkđrinh cùng với kinh nghiệm nuôi trồng thủy sản của người dân địa phương, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai mô hình “Nuôi cá Lăng Nha lồng bè trên sông và hồ gắn với tiêu thụ sản phẩm” tại xã Sơn Dung, huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi). Mô hình đang đem lại kết quả khả quan, mở ra hướng thoát nghèo bền vững.

• Lý Sơn trồng hành, tỏi theo tiêu chuẩn VietGAP 04/01/21 11:09AM

Để bảo vệ môi trường và bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng cũng như bảo vệ chính sức khỏe của chính mình, người nông dân Lý Sơn đã dần từ bỏ thuốc diệt cỏ hóa học, phân bón hóa học để cải tạo đất; thậm chí người dân đã không còn lạm dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật hóa học trong việc sản xuất hành, tỏi.

• Nô nức khởi nghiệp "xanh" ở Lâm Đồng 04/01/21 11:08AM

Không hẹn mà gặp, nhiều bạn trẻ ở Lâm Đồng đã có chung ý tưởng khởi nghiệp “xanh” với mong muốn làm giàu từ những sản vật đặc trưng ngay chính quê hương mình. Ý tưởng của họ tuy không mới nhưng lại là hướng đi của thời cuộc, khi sống xanh, sống lành mạnh đang dần phổ biến ở mọi miền đất nước.

• Nhân rộng mô hình liên kết sản xuất, tiêu thụ lúa gạo hàng hóa ở tỉnh Tiền Giang 04/01/21 11:06AM

Trong vụ Đông Xuân 2020 – 2021, nông dân tỉnh Tiền Giang đã xuống giống được 48.350 ha, đạt gần 94% kế hoạch; trong đó, các huyện phía Tây xuống giống được 26.072 ha và các huyện phía Đông xuống giống được 22.278 ha. Trà lúa chủ yếu đang ở giai đoạn mạ, đẻ nhánh và làm đòng.

• Thủ tướng Chính phủ chỉ thị về chương trình trồng 1 tỷ cây xanh và bảo vệ, phát triển rừng 04/01/21 11:03AM

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Chỉ thị số 45/CT-TTg về tổ chức phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng ngay từ đầu năm 2021.

• Phú Yên chấn chỉnh việc bất cập trong công tác quản lý bảo vệ rừng, đất rừng 04/01/21 11:00AM

Tỉnh Phú Yên đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp quản lý bảo vệ rừng. Mặc dù vậy, tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp vẫn xảy ra, hủy hoại, gây thất thoát tài nguyên, tạo nhiều bức xúc trong dư luận. Công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng của tỉnh cần được quan tâm đúng mức để rừng không còn bị chảy máu, đồng thời, phát huy hiệu quả tài nguyên rừng, đất rừng.