HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang trực tuyến: 142
  • Tổng lượt truy cập: 12.574.230
Phòng trị bệnh khi nuôi cá ngừ?
22/09/22 10:34AM

Để phòng trị bệnh cho cá ngừ nuôi lồng cần áp dụng một số biện pháp sau: khử trùng khu vực nuôi cá, nâng cao sức đề kháng, bổ sung vitamin C và E, đặt lồng nuôi cá ngừ ở vùng nước có độ trong lớn và xa các khu vực nuôi cá lồng bè khác,….

Để phòng trị bệnh cho cá ngừ nuôi, cần áp dụng một số biện pháp sau:

- Khử trùng khu vực nuôi cá: Treo thuốc khử trùng dạng viên sủi có hoạt chất chính là trichloisocyanuric axit ở xung quanh lồng, với liều lượng 4 viên (100 gam) cho một lồng hình trụ tròn (đường kính 16 mét, chu vi miệng lồng 50 mét, chiều cao lưới 10 mét) để khử trùng vùng nuôi. Việc treo thuốc được thực hiện liên tục trong suốt thời gian nuôi cá.

- Nâng cao sức đề kháng và phòng bệnh cho cá nuôi bằng cách bổ sung các vitamin C và E vào thức ăn của cá 2 lần mỗi tuần với liều lượng bằng 0,5% khối lượng thức ăn cho cá.

- Cần đặt lồng nuôi cá ngừ ở vùng nước có độ trong lớn (thường trên 5 mét) và xa các khu vực nuôi cá lồng bè khác. Cũng cần sử dụng lồng nuôi có kích thước lớn hơn, chu vi miệng lồng hơn 100 mét, để cá ngừ có khoảng không gian bơi lội rộng hơn, phù hợp với đặc điểm vận động của cá, giảm nguy cơ cá lao đầu vào lưới xung quanh lồng và bị chết.

(Nguồn: Kythuatnuoitrong.edu.vn)
TRANG CHỦ