Tôi muốn nuôi lươn nhưng nước trong giếng đào có độ pH 5.4 thì có nuôi được không, nếu muốn để nuôi được thì phải xử lý như thế nào? Xin cảm ơn.
08/01/25 02:05PM
Trong nuôi trồng thủy sản, độ pH dao động trong khoảng từ 6,5-9 là phù hợp để cho các loài thủy sản nuôi sinh trưởng và phát triển.
Khi pH quá thấp (pH < 5.5) khả năng tích trữ khoáng trong cơ thể động vật thủy sản bị giảm thấp, gây tác hại trực tiếp thủy sản nuôi, có thể gây ngộ độc cho thủy sản. Vì vậy, để đảm bảo chất lượng nước khi nuôi, cần xử lý đưa pH về khoáng thích hợp.
Cách tăng pH trong ao:
- Dùng vôi tôi Ca(OH)₂ liều 5-10kg/1000m³, nước vôi trong hoặc soda để ổn định pH.
- Sử dụng máy sục khí cường độ mạnh, chạy liên tục để gia tăng hàm lượng oxy.
(Nguồn: bannhanong.vn)