Vì sao phải cải tạo đất nông nghiệp?
10/05/23 08:11AM

- Lý do thứ nhất như các bạn đã biết đất là một trong những môi trường sống không thể thiếu, là nơi quan trọng để cung cấp các chất dinh dưỡng cho cây phát triển, tuy nhiên ở bất kỳ một vùng đất nào đó việc trồng trọt liên tục nhiều năm sẽ khiến cho chất dinh dưỡng ở trong đất bị vắt kiệt đi không còn đáp ứng được nhu cầu về dinh dưỡng cho cây trồng trong những mùa vụ tiếp theo.

- Lý do thứ hai do tác nhân của một số phân bón trong quá trình cung cấp cho cây để lại khiến cho đất bị chua, phèn mặn khiến cho cho việc cây trồng những năm tiếp theo bị ảnh hưởng không thể phát triển tốt được, cây trồng bị còi cọc và chậm phát triển.

- Nguyên nhân thứ ba do quá trình thời tiết, tính chất của môi trường khiến các loại nấm, sâu bệnh, sinh sống ở trong đất khiến cho đất bị sâu bệnh, đây là lý do khiến cho nhiều cây trồng trên loại đất này thường bị sâu bệnh không rõ nguyên nhân khiến cho cây phát triển rất chậm, thậm chí không lớn được.

- Chính vì vậy hàng năm cần phải thực hiện công tác cải tạo đất để tạo ra môi trường đất lý tưởng nhất, không có yếu tố gây hại giúp hỗ trợ cho cây luôn phát triển một cách tốt nhất.

(Nguồn: thvm.vn)