Giới thiệu tiến bộ kỹ thuật phục vụ sản xuất cây lương thực và cây thực phẩm vùng đồng bằng sông Hồng
15/08/24 09:20AM
Nhóm biên soạn: TS. Nguyễn Trọng Khanh (Chủ Biên), TS. Đoàn Xuân Cảnh, TS. Dương Xuân Tú, TS. Phan Thị Thanh, ThS. Nguyễn Thị Sen. - Thanh niên, 2023. - 53 tr.; 21 cm

Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm là đơn vị sự nghiệp khoa học có chức năng nghiên cứu khoa học, liên kết chuyển giao công nghệ và khuyến nông về cây lương thực - cây thực phẩm. Giai đoạn 2020-2023, Viện đã nghiên cứu chọn tạo, công nhận lưu hành 35 giống cây trồng mới cho các tỉnh phía Bắc (trong đó: 10 giống lúa, 08 giống đậu đỗ, 12 giống cây có củ, 05 giống rau quả) và 01 gói kỹ thuật canh tác tiên tiến về sản xuất lúa.

Năm 2023, Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Quốc gia xuất bản Cuốn sách: “Giới thiệu tiến bộ kỹ thuật phục vụ sản xuất cây lương thực và cây thực phẩm Vùng Đồng bằng sông Hồng”.

Xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc một số giống cây trồng mới với những ưu điểm vượt trội về năng suất, chất lượng sản phẩm, khả năng thích ứng và chống chịu sâu bệnh hại… cho hiệu quả kinh tế cao.