Thỏ được nuôi hầu khắp ở các nước trên thế giới với nhiều mục đích khác nhau và mục đích chính là sản xuất thịt. Thịt thỏ có giá trị dinh dưỡng rất phù hợp cho con người do thơm ngon, tính mát, đạm cao, ít béo và ít cholesterol (Nguyễn Thị Hiền và Nguyễn Thị Thanh Thảo, 2005; Nguyễn Văn Thu và Nguyễn Thị Kim Đông, 2011). Theo kết quả điều tra của Lukefahr (2007) cho thấy tổng giá trị sản xuất của ngành chăn nuôi thỏ Việt Nam chiếm 3,24‰ tổng sản phẩm quốc dân và đứng đầu trong các nước Đông Nam Á. Đồng bằng sông Cửu Long được biết đến là vùng có đặc điểm khí hậu phù hợp cho thỏ sinh trưởng và phát triển, có nhiều loại thực vật, phụ phẩm nông-công nghiệp làm thức ăn cho thỏ.
Tài liệu trình bày về tầm quan trọng và đặc điểm sinh học của thỏ; giống và công tác giống thỏ; dinh dưỡng và thức ăn của thỏ; chuồng trại; kỹ thuật nuôi thỏ; kết quả nghiên cứu thức ăn nuôi thỏ ở Đồng bằng sông Cửu Long; nuôi thỏ cảnh; những bệnh thông thường ở thỏ; sản phẩm thỏ và quy trình chế biến.