41 yêu cầu bền vững cho sản xuất lúa gạo và cách đánh giá tính bền vững của mỗi yêu cầu; những chỉ số tác động bền vững cho sản xuất lúa mà SRP là tiêu chuẩn duy nhất có tính đến các chỉ số này và Công cụ tinh toán khí phát thải GHG khi nông dân làm lúa áp dụng tiêu chuẩn SRP; hệ thống đảm bảo và các mức độ tuân thủ tiêu chuẩn, hướng dẫn cụ thể các mức độ tuân thủ để tiến đến Chứng Nhận Tiêu Chuẩn SRP khi logo của SRP được in lên sản phẩm và đến bàn ăn của người tiêu dùng.
Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, là các gợi ý, công cụ huấn luyện tiêu chuẩn bền vững SRP cho nông dân thực hành do Giảng viên Ủy Quyền SRP của Ban Thư Ký SRP và cán bộ kỹ thuật đã được học về tiêu chuẩn SRP chia sẻ.
Mặc dù các chuyên gia trong quá trình biên soạn đã cố gắng tổng hợp, kế thừa các tài liệu từ các Tổ chức trong và ngoài nước và các kinh nghiệm từ thực tế, nhưng không thể tránh khỏi những thiếu sót. Chúng tôi rất mong nhận được các góp ý của các Quý đơn vị, Quý độc giả để hoàn thiện và hy vọng tài liệu này sẽ có nhiều đóng góp hữu ích cho người dân sản xuất lúa gạo vùng ĐBSCL và cả nước.