Nghiên cứu quy trình sản xuất giống và nuôi thương phẩm cá Trèn bầu (Ompok bimaculatus) tại An Giang
08/01/25 08:52AM
Chủ đề: Thủy sản

Tên đề tài: Nghiên cứu quy trình sản xuất giống và nuôi thương phẩm cá Trèn bầu (Ompok bimaculatus) tại An Giang

Tổ chức chủ trì: Trường Đại học An Giang

Cơ quan chủ quản: Bộ Giáo dục và Đào tạo

Chủ nhiệm đề tài: ThS. Lê Văn Lễnh

 Các cá nhân tham gia đề tài: TS. Phan Phương Loan; ThS. Trần Kim Hoàng; ThS. Phan Thị Thanh Vân; ThS. Đặng Thế Lực; TS. Chau Thi Đa; ThS. Lê Công Quyền; ThS. Nguyễn Hoàng Huy; ThS. Lê Đức Duy

 Thời gian thực hiện: 2018-2020

Kinh phí thực hiện: 825 triệu đồng

 Cấp phê duyệt: Quyết định số 168/QĐ-SKHCN ngày 18 tháng 08 năm 2021 của Sở Khoa học và Công nghệ An Giang

 Nghiệm thu: ngày 21 tháng 01 năm 2022 tại An Giang

Kết quả nghiên cứu:

          Nhiêm vụ nghiên cứu nuôi vỗ thành thục và kích thích sinh sản cá Trèn bầu. Nghiên cứu xây dựng kỹ thuật ương cá Trèn bầu từ cá bột lên cá giống. Hoàn thiện kỹ thuật nuôi trương phẩm cá Trèn bầu. Đồng thời xây dựng mô hình trình diễn và tập huấn đào tạo nguồn nhân lực. Phân tích hiện trạng và đề xuất định hướng bảo tồn và phát triển nguồn gene cá Trèn bầu.

 (Nguồn: Thông báo kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN số 03/2023- AGG-2022-004)