Tên nhiệm vụ: Nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng chuỗi giá trị sản xuất nho rượu gắn với chế biến vang nho tại Ninh Thuận và Lâm Đồng
Tổ chức chủ trì: Viện nghiên cứu bông và phát triển
nông nghiệp Nha Hố
Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông
thôn
Chủ nhiệm nhiệm vụ: TS. Phan Công Kiên
Các cá nhân tham gia nhiệm vụ: ThS. Phan Văn Tiêu, ThS. Phạm Văn Phước, ThS.
Võ Minh Thư, ThS. Nại Thành Nhàn, ThS. Đặng Minh Tâm, Kỹ sư. Lê Văn Long, Kỹ
sư. Nguyễn Ngọc Duy, ThS. Phạm Thị Thu, ThS.Lê Văn Gia Nhỏ
Thời gian thực hiện: 2018-2021
Cấp phê duyệt: Quyết định số 3156/QĐ-BKHCN ngày 06 tháng 12
năm 2021 của Cục Thông tin KH và CN Quốc gia
Nghiệm thu: ngày 15 tháng 12 năm 2021
Kết quả nghiên cứu:
Tuyển chọn và hoàn thiện quy trình kỹ
thuật sản xuất một số giống nho rượu có chất lượng tốt, phù hợp để phát triển
trong điều kiện tự nhiên tại Ninh Thuận. Xây dựng các quy trình công nghệ sản
xuất được loại rượu vang nho đạt chất lượng cao đáp ứng thị hiếu người tiêu
dùng. Triển khai xây dựng chuỗi giá trị sản xuất nguyên liệu nho rượu gắn với
chế biến vang nho nhằm manglại hiệu quả kinh tế caovà bền vững tại Ninh Thuận
và Lâm Đồng.
(Nguồn: Thông
báo kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN số 11/2022-20231)