HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang trực tuyến: 92
  • Tổng lượt truy cập: 11.712.196
Sầu riêng Ri6 Việt Nam lần đầu có mặt tại Anh quốc
23/05/23 04:18PM
Theo Thương vụ Việt Nam tại Anh, trái sầu riêng Ri6 - đặc sản của Việt Nam lần đầu tiên đã có mặt tại thị trường Anh.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Anh, lô hàng 5 tấn sầu riêng Ri6 của Việt Nam xuất khẩu chính ngạch đã được thông quan vào ngày 4/5 và được phân phối đến các siêu thị tại Anh.

Sầu riêng Ri6 được biết đến là một trong những giống đặc sản nổi tiếng nhất khu vực ĐBSCL. Chính vì vậy đơn vị nhập khẩu sầu riêng tại Anh rất tự tin về chất lượng của sản phẩm và kỳ vọng thị trường sẽ phản ứng tốt, qua đó chuẩn bị cho các lô hàng lớn hơn trong thời gian tới.

Thương vụ Việt Nam tại Anh cho biết, chất lượng sầu riêng Ri6 vượt trội, cộng với ưu đãi miễn thuế nhập khẩu vào Anh nhờ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Vương quốc Anh (UKVFTA) đã giúp sầu riêng Việt Nam có lợi thế cạnh tranh tại thị trường Anh so với sầu riêng từ các nước khác.

Cụ thể, trái sầu riêng nhập khẩu từ các nước không có ưu đãi thuế chịu mức thuế 8% trong khi sầu riêng Việt Nam được hưởng mức thuế ưu đãi 0% theo Hiệp định UKVFTA. Do đó, doanh nghiệp có thể cạnh tranh với sản phẩm cùng loại đến từ Thái Lan và Malaysia.

Để mở rộng cơ hội xuất khẩu vào thị trường Anh, các chuyên gia thương mại lưu ý doanh nghiệp xuất khẩu cần có chiến lược marketing, nhất là tiếp thị kỹ thuật số (digital marketing) để giới thiệu các loại trái cây đặc sản này tới người tiêu dùng nước này.

Đây là xu hướng của thế giới mà doanh nghiệp Việt Nam cần áp dụng tại một thị trường phát triển như Anh với khoảng cách địa lý khá xa Việt Nam để thúc đẩy xuất khẩu trong thời gian tới.

Trước đó, nhiều loại quả đặc sản của Việt Nam cũng đã có mặt tại thị trường Anh như vải thiều Bắc Giang, bưởi đỏ Tân Lạc và bưởi Diễn Yên Thủy, cam Cao Phong của tỉnh Hòa Bình. Dấu hiệu tích cực này cho thấy sự tiến bộ vượt bậc của các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu trái cây Việt Nam do đáp ứng được các tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm và quy trình sản xuất Global GAP.

 (Nguồn: Báo Nông nghiệp Việt Nam)

TRANG CHỦ