Việt Nam lần đầu tổ chức hội nghị lớn nhất thế giới về thư viện số
29/11/22 07:54AM
Trung tâm Thư viện và Tri thức số của Đại học Quốc gia Hà Nội là đại diện Việt Nam đầu tiên và duy nhất được lựa chọn để tổ chức hội nghị quốc tế lớn nhất về thư viện số.

Từ ngày 30/11-2/12, tại Trung tâm Thư viện và Tri thức số (Đại học Quốc gia Hà Nội) sẽ diễn ra Hội nghị Quốc tế về Kỹ thuật số Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 24 (ICADL 2022) với chủ đề “Từ thư viện truyền thống đến thư viện ảo: Tăng cường trí thông minh trong thư viện số”.

Hội nghị Quốc tế về Thư viện Kỹ thuật số Châu Á - Thái Bình Dương (ICADL) diễn ra lần đầu tiên tại Hồng Kông năm 1998. Đây được biết đến là sự kiện quan trọng, một trong ba điểm kết nối các cộng đồng thư viện số, khoa học máy tính và thư viện và khoa học thông tin... trên thế giới.

Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hoà Lạc (Thạch Thất, Hà Nội) sẽ là địa điểm diễn ra Hội nghị.

Năm 2022 là năm thứ 24 Hội nghị được tổ chức. Trung tâm Thư viện và Tri thức số của Đại học Quốc gia Hà Nội là đại diện Việt Nam đầu tiên và duy nhất được lựa chọn để tổ chức hội nghị quốc tế lớn nhất này.

Với chủ đề "Từ thư viện truyền thống đến thư viện ảo: Tăng cường trí thông minh" và “Hội nghị AP-iConference”, ICADL 2022 có sự tham gia trực tiếp của hơn 100 nhà nghiên cứu đầu ngành về thư viện số, quản trị tri thức số ở Mỹ, châu Âu, châu Á Thái Bình Dương.

                                                                                                               Theo: Vietnamnet