Cây
dừa là cây công nghiệp dài ngày, có vị trí quan trọng trong ngành nông nghiệp
Việt Nam. Cây dừa được sử dụng trong nhiều mục đích như lấy dầu, uống nước,
nguyên liệu phục vụ cho ngành công nghiệp chế biến và năng lượng. Bên cạnh đó,
cây dừa còn có khả năng thích nghi tốt với các điều kiện bất lợi của tự nhiên,
góp phần quan trọng trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng và bảo vệ môi trường sinh
thái.
Tài
liệu có các nội dung chính sau đây:
Chương
1: Tình hình sản xuất dừa trên thế giới và Việt Nam.
Chương
2: Nguồn gốc và phân bố của cây dừa.
Chương
3: Đặc điểm sinh học của cây dừa.
Chương
4: Điều kiện sinh thái của cây dừa.
Chương
5: Giá trị dinh dưỡng và các sản phẩm từ cây dừa.
Chương
6: Phân loại các giống dừa.
Chương
7: Kỹ thuật nhân giống dừa.
Chương
8: Kỹ thuật canh tác cây dừa.
Chương
9: Quản lý dinh dưỡng trên cây dừa.
Chương
10: Dịch hại trên cây dừa và biện pháp quản lý.
Chương
11: Công nghệ sản xuất các sản phẩm thực phẩm từ cây dừa.
Chương
12: Công nghệ sản xuất các sản phẩm phi thực phẩm từ cây dừa.