Nông nghiệp hữu cơ: Xu hướng tất yếu tham gia chuỗi nông sản toàn cầu
06/09/21 11:27AM
Phạm S. - Tái bản lần thứ 1. - H. : Khoa học và Kỹ thuật, 2019. - 430tr.; 21cm. ISBN: 9786046712442
Nông nghiệp hữu cơ là một hệ thống sản xuất để duy trì sức khỏe của đất, hệ sinh thái và con người. Nó dựa trên quá trình sinh thái, đa dạng sinh học và chu trình thích nghi với điều kiện địa phương, chứ không phải là việc sử dụng các yếu tố đầu vào có tác dụng phụ. Nông nghiệp hữu cơ kết hợp truyền thống, đổi mới và khoa học có lợi cho môi trường chung và thúc đẩy các mối quan hệ công bằng và chất lượng cuộc sống tốt đẹp cho tất cả các bên tham gia. Bởi vậy sản xuất nông nghiệp hữu cơ là canh tác an toàn có kiểm soát, mọi công đoạn từ khâu làm đất đến thu hoạch đều được ghi chép để truy xuất nguồn gốc nếu có vấn đề khi tiêu dùng.
Nội dung cuốn sách bao gồm những phần sau:
Chương 1: Lịch sử quá trình phát triển nông nghiệp hữu cơ và những yêu cầu kỹ thuật chung về nông nghiệp hữu cơ trên thế giới
Chương 2: Nông nghiệp Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế
Chương 3: Dự báo thị trường một số nông sản thế giới đến năm 2026-2027
Chương 4. Những vấn đề cần quan tâm khi xây dựng chương trình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao ở Việt Nam
Chương 5: Một số quy định và chứng nhận nông nghiệp hữu cơ
Phụ lục
Chương 6: Thực trạng và đề xuất giải pháp nông nghiệp hữu cơ ở Việt Nam