02/03/22 01:59PM
Trần Thị Tuyết (ch.b.), Đào Hoàng Tuấn, Hà Huy Ngọc.... - H. : Khoa học xã hội, 2021. - 334tr.; 24cm. ISBN: 9786043085440

Để góp phần có cái nhìn tổng quan về quản lý rừng ở Việt Nam, phân tích tính hữu hiệu của chính sách quản lý rừng liên quan và ảnh hưởng như thế nào đến mức sống dân cư, nhất là sinh kế người dân ở vùng lâm nghiệp trong quá trình triển khai đề án tái cơ cấu ngành, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững lâm nghiệp; qua đó, cung cấp cơ sở khoa học để các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý có kế hoạch quản lý rừng hợp lý, tiến đến quản lý hiệu quả tài nguyên rừng gắn với nâng cao mức sống dân cư nông thôn, Nhà xuất bản Khoa học xã hội xuất bản cuốn: Tác động của chính sách quản lý rừng đến mức sống dân cư nông thôn tỉnh Quảng Bình do TS. Trần Thị Tuyết làm chủ biên. Cuốn sách là kết quả của đề tài nghiên cứu cấp Bộ cùng tên do Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam giao cho Viện Địa lí nhân văn thực hiện.

Cuốn sách, ngoài Lời giới thiệu, Kết luận và Tài liệu tham khảo thì được kết cấu thành 3 chương như sau:

- Chương 1: Những vấn đề chung về tác động của chính sách quản lý rừng đến mức sống dân cư nông thôn;

- Chương 2: Thực trạng tác động của chính sách quản lý rừng đến mức sống dân cư nông thôn tỉnh Quảng Bình;

- Chương 3: Giải pháp hoàn thiện việc thực hiện chính sách quản lý rừng nhằm nâng cao mức sống dân cư nông thôn tỉnh Quảng Bình.