Xử lý ra hoa sầu riêng (tái bản lần 1)
13/05/21 10:33AM
GS.TS Trần Văn Hâu. Nhà xuất bản Đại học Quốc gia TP.HCM, 2021, 206tr. ISBN: 978-604-73-8175-3
Tài liệu là kết quả nghiên cứu về quy trình kỹ thuật xử lý ra hoa sầu riêng của tác giả và cộng tác viên trong hơn 20 năm qua, cùng với những kết quả nghiên cứu trong nước và trên thế giới.

Nội dung sách có 09 chương: giới thiệu về tình hình sản xuất, tiêu thụ, nguồn gốc và phân bố; giống; đặc điểm ra hoa, phát triển trái; dinh dưỡng và phân bón cho sầu riêng; kỹ thuật xử lý ra hoa; cải thiện sự đậu trái và hạn chế sự rụng trái non; hiện tượng sượng cơm và biện pháp khắc phục; một số sâu bệnh chính gây hại trên sầu riêng và cuối cùng là quy trình điều khiển cho sầu riêng ra hoa.