Cải thiện chuỗi giá trị nấm rơm Đồng bằng sông Cửu Long

Tổ chức chủ trì: Trường Đại học Cần Thơ

Cơ quan chủ quản: Bộ Giáo dục và Đào tạo

Chủ nhiệm nhiệm vụ: PGS.TS. Võ Thành Danh

Các cá nhân tham gia nhiệm vụ: TS. Ngô Thị Thanh Trúc; TS. Nguyễn Hữu Đăng, PGS.TS. Trân Nhân Dũng; PGS.TS Võ Tấn Thành; TS. Lê Vĩnh Thúc; TS. Phan Đình Khôi; TS. Huỳnh Việt Khải; TS Nguyễn Tuấn Kiệt; ThS. Nguyễn Trọng Cường

Thời gian thực hiện: 2017-2020

Kinh phí thực hiện: 3.500 triệu đồng

Cấp phê duyệt: Quyết định số 228/QĐ-ĐHQG  ngày 19 tháng 03 năm 2021 của Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia|

Nghiệm thu: ngày 31 tháng 5 năm 2021 tại Tp. Hà Nội

Nghiên cứu đánh giá thực trạng phát triển ngành  hàng nấm rơm dựa trên phân tích chuỗi giá trị (CGT) theo cả hai khía cạnh cung và cầu. Các bên liên quan trong nghiên cứu này là các tác nhân (TN) tham gia CGT nấm bơm bao gồm người cung ứng, người sản xuất, các TN marketing như doanh nghiệp, thương lái, người thu mua, ..., và quản lý địa phương. Nghiên cứu được triển khai tại Đồng bằng sông Cửu Long. Các cuộc khảo sát điều tra người trồng nấm rơm và tiêu dùng nấm rơm được thực hiện tại các tỉnh Cần Thơ, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang - là các tỉnh có nhiều diện tích trồng nấm rơn trong khu vực. Ngoài ra, đối với nghiên cứu CGT nấm rơm, đề tài khảo sát bổ sung thêm địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

(Nguồn: Thông báo kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN số 09/2022-19947)