Khi ấp trứng gà bằng máy công nghiệp chúng ta cần chú ý những đặc điểm gì?
07/11/13 05:55PM
-     Máy ấp trứng công nghiệp dù khác nhau về hình thức công suất nhưng đều có các bộ phận: vỏ máy, bảng điều khiển, giá đỡ khay và khay đựng trứng, hệ thống đảo, hệ thống nhiệt, hệ thống làm ẩm, hệ thống thông khí và hệ thống bảo vệ. Người vận hành máy ấp công nghiệp cần phải nắm chắc quy trình hoạt động của máy. Khi vận hành cần tuân thủ mọi yêu cầu kỹ thuật của nhà cung cấp yêu cầu. Ngoài ra, chúng ta cần chú ý thêm các điểm sau:
-      Chỉ chọn những trứng đủ tiêu chuẩn đưa vào mấy ấp. Khử trùng trứng bằng xông hơi hỗn hợp hóa chất 17,5g thuốc tím và 35ml foocmol cho lm3 thể tích trong 30 phút. Nếu trứng chưa vào ấp phải đưa vài kho lạnh bảo quản.
-    Cần vệ sinh máy sạch sẽ, cho máy chạy đến khi á nhiệt, đủ độ ẩm thì tiến hành xông khử trùng bằng các hợp thuốc tím và foocmol như trên. Đưa trứng ra khỏi kho lạnh 6-8 giờ trước khi đưa vào ấp. Trong thời gian ấp cần soi loại những trứng kém chất lượng, trứng trong, trứng bị chết phôi.
(Nguồn: Năm mươi sáu câu hỏi đáp về chăn nuôi gà hiệu quả / Nguyễn Thanh Bình . - H. : Hà Nội, 2009. - 110tr. ; 19cm. -Đăng ký cá biệt: VB20102990)