HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang trực tuyến: 996
  • Tổng lượt truy cập: 10.808.962
Muốn xây dựng khu chăn nuôi thì phải đầu tư cơ sở vật chất như thế nào?
06/11/13 11:14PM

Điều kiện chuồng trại và cơ sở vật chất cho một trang trại chăn nuôi là yếu tố thiết yếu đầu tiên đối với nhà chăn nuôi. Khi đã chuẩn bị được một số vốn cần thiết, bà con nên tìm đến những đơn vị hoặc cá nhân đã có kinh nghiệm nuôi gà để được tư vấn xây dựng một khu chăn nuôi (trang trại) sao cho phù hợp và sinh lời.

Với trang trại nuôi gà công nghiệp cần có các yếu tố như: chuồng trại xa khu dân cư, xa đường giao thông, có nguồn nước đầy đủ, xây dựng đảm bảo các yếu tố kỹ thuật, an toàn, phòng chống được chim, chuột. Chú ý xây dựng chuồng trại thoáng mát mùa hè, ấm kín mùa đông, có chống nóng để phù hợp với điều kiện khí hậu nước ta.

Với chăn nuôi gà thả vườn, chuồng trại đơn giản hơn nhưng không vì vậy mà thiếu sự quan tâm chu đáo. Gà dưới 1 tháng tuổi nuôi nhốt như gà công nghiệp. Vì vậy chuồng trại phải đúng quy cách, có đủ máng ăn, máng uống. Có vườn rộng cho gà vận động tự do,...

(Nguồn: Năm mươi sáu câu hỏi đáp về chăn nuôi gà hiệu quả / Nguyễn Thanh Bình . - H. : Hà Nội, 2009. - 110tr. ; 19cm. -Đăng ký cá biệt: VB20102990)

TRANG CHỦ