Hiện nay mụn dừa ở Việt Nam có độ dẫn điện EC khá cao. Theo tôi được biết thì để làm giảm độ EC này các cơ sở thường ngâm mụn dừa trong nước một thời gian rồi đem phơi khô. Tôi có nghe nói có thể dùng hoá chất calcium nitrate để làm giảm độ EC trong mụn dừa?
02/04/21 08:41AM

Phương pháp hiện nay: Nguyên liệu mụn xơ dừa sẽ được xử lý bằng nước vôi (Ca(OH)2) với liều lượng bằng 5% lượng mụn xơ dừa, với thời gian xử lý từ 7-10 ngày. Sau đó mụn xơ dừa sẽ được ép bằng máy ép thủy lực.

Nếu không có máy ép thủy lực để ép hết nước thì chúng ta nên ngâm lại nước trắng để rửa và giảm mùi hôi của mụn dừa 2-3 lần, mỗi lần ngâm 20-24h (xả hế́t rồi lại đổ đầy ngâm 24h).

Không sử dụng các muối để xử lý vì trong mụn dừa đang có 1 số muối Ca2+ và Na+ cần loại bỏ.

(Nguồn: vietlinh.vn)