TÀI LIỆU SỐ MỚI CẬP NHẬT
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang trực tuyến: 76
  • Tổng lượt truy cập: 8.016.311
Xin chuyên gia cho biết kỹ thuật chế biến và quy trình chế biến cá khô một cách khoa học nhất?
15/10/20 09:39AM

- Chúng ta có thể dùng hầu như bất cứ thứ cá gì để làm khô. Cách làm thì gần như chỉ theo 1 nguyên tắc cơ bản mà thôi. Nhớ chọn cá cho thật tươi.

- Khi làm cá, chúng ta có thể tùy ý chặt bỏ đầu hoặc giữ lại; để nguyên con cá, xẻ fillet, cắt khúc, hay chỉ rọc cho 2 thân cá xoè ra; rút bỏ xương hay để nguyên xương.

- Rửa cá lại cho thật sạch. Ngâm cá trong dung dịch nước muối pha theo tỉ lệ 1 muối 20 nước. Ngâm qua đêm. Nhớ cho cá vào tủ. Hôm sau vớt cá ra cho ráo nước.

- Nếu muốn thì ướp cá với chút tiêu, bột tỏi, ít đường, nước mắm ngon. Nếu không thì khỏi cần ướp. Cho cá vào máy sấy ở nhiệt độ 155 độ F hoặc phơi nắng cho tới khi có độ khô vừa ý. Tùy theo cá lớn nhỏ cũng như độ khô mình muốn mà thời gian sấy và phơi nắng sẽ khác nhau.

Chúc bạn chế biến cá khô thành công!

(Nguồn: Bạn nhà nông)
TRANG CHỦ GIỚI THIỆU SẢN PHẨM - DỊCH VỤ CSDL Thông tin Tin tức LIÊN HỆ