Cách trồng giống sen lấy hạt
28/07/22 09:36AM
Nguyễn Phước Tuyên, Trần Thị Mai. - H. : Nông nghiệp, 2021. - 39 tr.; 21 cm. ISBN: 978-604-60-3433-9

Cây sen có nguồn gốc ở Châu Á, xuất phát từ Ấn Độ sau đó lan qua Trung Quốc và các vùng khác. Cây sen lấy hạt có tên khoa học Nemlumbo nucifera Guerin. Hầu hết các bộ phận của cây sen đều có giá trị sử dụng, hạt sen giàu chất dinh dưỡng, được dùng trong chế biến thực phẩm, chế biến bánh, mứt, làm thuốc,…

Cây sen được trồng nhiều ở ao hồ, vùng có địa hình thấp trũng đã chọn sen là một trong những cây trồng trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp với điều kiện tự nhiên cho hiệu quả kinh tế khá cao.

Tài liệu thuộc Chương trình "1001 cách làm ăn". Nội dung tài liệu bao gồm:

-Đặc điểm sinh thái và nguồn gốc, giá trị dinh dưỡng và y học; vị trí, giá trị, đất trồng và thời gian sinh trưởng của cây sen;

- Kỹ thuật canh tác;

- Kỹ thuật sơ chế hạt sen và sơ chế trà tim sen.