Cách trồng cây mắc ca
26/07/22 04:46PM
Võ Duẩn, Huỳnh Ngọc Huy, Đỗ Thành Ơn, Nguyễn Lân Hùng. - H. : Nông nghiệp, 2022. - 47 tr. ; 21 cm. ISBN: 978-604-60-3463-6

          Cây Mắc ca có nguyên sản ở vùng Á nhiệt đới ẩm (châu Úc), còn có tên gọi là cây quả cứng Hawaii. Mắc ca là loại cây gỗ lớn, tên khoa học là macadamai, thuộc họ Protaceae là loài cây ăn qủa có giá trị kinh tế cao; cho quả có nhân chứa chất dinh dưỡng khá cao, hàm lượng dầu tới 78%. Trong dầu mác-ca có trên 87% là axit béo không no, hàm lượng protein trong nhân lên tới 9,2%, cùng 20 loại axít amin rất cần thiết cho cơ thể… Nhân hạt mác-ca được dùng làm thực phẩm cao cấp, dầu được dùng trong các loại mỹ phẩm, rất được ưa chuộng ở thị trường Âu Mỹ.

Tài liệu thuộc Chương trình "1001 cách làm ăn". Tài liệu nêu tổng quan về cây Mắc ca; Giới thiệu về đặc điểm sinh học, giống và vấn đề nguồn giống, xây dựng và chăm sóc vườn cây, thu hoạch và bảo quản hạt Mắc ca.