22/07/22 11:32AM
H. : Lao động, 2022. - 240 tr. ; 24 cm. ISBN: 978-604-343-600-6

Cuốn sách “Sản xuất nông nghiệp ở Việt Nam và các nước Đông Nam Á trong bối cảnh Covid-19 và biến đổi khí hậu” là kết quả nghiên cứu của dự án “Hướng tới sự chuyển dịch khung mẫu mới trong phát triển nông nghiệp thông qua tiếp cận Chuyển đổi Sinh thái-Xã hội (SET) trong khoa học và quá trình hoạch định chính sách (Nghiên cứu trường hợp tại Việt Nam)” trong năm 2021. Đây là dự án quốc tế hợp tác giữa Quỹ Rosa Luxemburg khu vực Đông Nam Á, Văn phòng đại diện tại Hà Nội và Viện Chính sách và Quản lý, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Sách được xuất bản song ngữ Anh – Việt.

Công trình nghiên cứu góp phần phục vụ cho hoạt động nghiên cứu, đào tạo, hoạch định chính sách phát triển hệ thống sản xuất nông nghiệp của Việt Nam và Đông Nam Á trong bối cảnh tác động từ đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu...

Cuốn sách gồm 4 chương:

Chương 1. Tổng quan, cơ sở lý thuyết, cách tiếp cận và phương pháp nghiên cứu;

Chương 2. Thực trạng tác động của biến đổi khí hậu và Đại dịch Covid 19 đến sản xuất nông nghiệp ở Đông Nam Á và Việt Nam;

Chương 3. Đánh giá và dự báo tác động của  biến đổi khí hậu đến sản xuất nông nghiệp ở  Việt Nam và các nước Đông Nam Á;

Chương 4. Đề xuất mô hình chuyển đổi sinh thái - xã hội trong sản xuất nông nghiệp ở  Việt Nam hướng tới phát triển bền vững trong  bối cảnh biến đổi khí hậu và đại dịch Covid 19.